Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ giá 12.000 USD

11/06/2021 07:28 AM | Thời sự

Trong lần xuất hiện mới nhất, ông Kim Jong Un đeo chiếc đồng hồ IWC Schaffhausen Portofino giá 12.000 USD.

Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ giá 12.000 USD

Theo hãng tin Bloomberg, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trông có vẻ gầy hơn so với trước đây. Bằng chứng được đưa ra là chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mà nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng có vẻ phải siết chặt hơn để vừa với cổ tay.

Hãng tin Bloomberg đã dẫn chứng phân tích của NK News cho thấy chiếc đồng hồ IWC Schaffhausen Portofino trị giá 12.000 USD của nhà lãnh đạo Kim Jong Un có vẻ đã phải siết chặt hơn theo như hình ảnh mới nhất được đăng tải. NK News cho biết họ đã so sánh chiếc đồng hồ với hình ảnh nhà lãnh đạo này đeo chúng trong vài tháng qua để đi đến kết luận trên.

Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ giá 12.000 USD - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ Thụy Sĩ khi thị sát vụ phóng tên lửa ngày 25/7/2019. Ảnh: KCNA

Vào năm 2019, chiếc đồng hồ trị giá 12.000 USD trên lần đầu được giới chuyên gia phân tích phát hiện khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đeo chúng trong buổi quan sát quá trình thử tên lửa.

Tờ Chosun Ilbo dãn lời chuyên gia đồng hồ Kim Chang Kyu khi phân tích: "Khi phân tích tỉ lệ vòng bezel ( một loại vành kính đồng hồ được in hoặc khắc những chữ số vạch số trên bề mặt) và bộ phận khóa của dây đeo có thể xác định chính xác đây là dòng sản phẩm Portofino Automatic xa xỉ của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. 

Các chuyên gia phân tích cho hay chỉ số ngày tháng cũng như logo trên đồng hồ cũng y hệt hãng IWC. Sản phẩm này là một chiếc đồng hồ unisex mà trước đây IWC chỉ sản xuất chủ yếu dành cho nam giới. "Chủ tịch Kim rất có thể đã mua 1 cặp đồng hồ này".

Quay trở lại với câu chuyện cân nặng, trên thực tế tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được nhiều cơ quan theo dõi. 

Tháng 11/2020, phía Hàn Quốc cho biết cân nặng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể vào khoảng 140kg, nghĩa là nhà lãnh đạo này đã tăng khoảng 50kg kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

Hãng tin NK News cho biết Hàn Quốc khá quan tâm đến tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhằm đưa ra các phán đoán về Triều Tiên, ví dụ như tình hình chính trị có ổn định không hay các dự đoán khác về những vụ thử hạt nhân.

Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ giá 12.000 USD - Ảnh 2.
Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ giá 12.000 USD - Ảnh 3.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un trước và sau (Nguồn: The Guardian)

Năm 2020, việc nhà lãnh đạo Kim Jong Un vắng mặt trong 20 ngày đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế, nhất là khi ông vắng mặt trong lễ kỷ niệm sinh nhật ông nội Kim Nhật Thành, người đã khai sinh ra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Sự vắng mặt của ông đã khiến hãng tin NK News đưa ra giả thuyết rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang trải qua một cuộc phẫu thuật tim mạch. Hãng tin này sau đó cũng lấy dấu sẹo trên cổ tay từ các hình ảnh sau đó khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un xuất hiện trở lại làm căn cứ cho phán đoán trên.

Trong khi đó, tờ The Guardian cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un nghiện thuốc lá khá nặng, đồng thời đưa ra giả thuyết nhà lãnh đạo này đang mắc phải tình trạng thừa cân.

Tờ NK News dẫn chứng lời của một nhà phân tích nhận định rằng nhiều khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong Un quyết định giảm cân nhằm cải thiện hình ảnh ở Triều Tiên. Hiện quốc gia này được cho là đang vật lộn với tình trạng thiếu lương thực.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Lời khuyên thân tình của shark Linh khi shark Hưng băn khoăn, nếu áp dụng bạn cũng sẽ thành công và hạnh phúc hơn

Theo shark Linh, thời gian của chúng ta là dành cho chúng ta, thời gian của họ là của họ, họ dùng vào việc gì là việc của họ, mình dùng thời gian của mình vào việc gì là quyền của mình. Nên dành thời gian cho những người thân, người xung quanh chúng ta, hơn là bận lòng với những người lạ, chúng ta chả biết họ là ai.

Đọc thêm