Ông Joe Biden hoan nghênh Tổng thống Trump mở đường cho chuyển giao quyền lực

24/11/2020 10:42 AM | Thời sự

Ngày 23/11, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đã hoan nghênh quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump chấp thuận việc phân bổ tiền viện trợ của chính phủ cho quá trình chuyển giao quyền lực. Bước đi này được ông Biden nhận định là rất quan trọng để tiến trình chuyển giao quyền lực diễn ra "suôn sẻ và hòa bình".

Ông Joe Biden hoan nghênh Tổng thống Trump mở đường cho chuyển giao quyền lực
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong tuyên bố, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden nhấn mạnh quyết định của chính quyền Tổng thống Trump là một bước đi cần thiết để bắt đầu tiến trình giải quyết các thách thức mà Mỹ phải đối mặt, trong đó có việc kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng.

Tuyên bố cho biết Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) đã công nhận ông Biden cùng liên danh tranh cử Kamala Harris giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng và khẳng định sẽ cung cấp các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để thực hiện chuyển giao quyền lực suôn sẻ và hòa bình.

Dự kiến, trong những ngày tới, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu gặp gỡ các quan chức chính quyền liên bang để thảo luận các biện pháp ứng phó dịch COVID-19, an ninh quốc gia cùng nhiều vấn đề khác.

Trước đó, cùng ngày, người đứng đầu GSA Emily Murphy đã gửi thư tới ông Biden thông báo ông có thể chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực và cơ quan này sẽ cung cấp các nguồn lực thực hiện quá trình này.

Cũng trong ngày 23/11, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã chỉ thị nhóm của ông tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden và khuyến nghị GSA "làm những gì cần thiết" cho quá trình này, tuy nhiên ông khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan kết quả bầu cử.

Theo luật bầu cử Mỹ, để ông Biden chính thức được công nhận đắc cử tổng thống, người đứng đầu GSA sẽ phải ký giấy tờ để phân bổ hàng triệu USD cho đội ngũ chuyển giao quyền lực.

Đặng Huyền

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm