Google hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

24/11/2020 10:35 AM | Công nghệ

Ngày 23/11, Công ty Google (Mỹ) cho biết sẽ hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới trong bối cảnh công ty hứng chịu nhiều "phàn nàn" xung quanh chính sách này.

Google hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

Thông báo mới nhất của Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình từ tháng 1/2021 xuống tháng 9/2021.

Theo chính sách mới được thiết lập, Google có kế hoạch hưởng hoa hồng 30% đối với tất cả giao dịch mua nội dung kỹ thuật số của người dùng.

Giới quan sát thị trường nhận định nhiều khả năng Google quyết định hoãn chính sách này vì vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ các nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc.

Google hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới - Ảnh 1.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: AP)

Trước đây, Google đã tuyên bố rằng việc thay đổi chính sách sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các nhà phát triển ứng dụng, vì gần 97% những thương gia bán các hàng hóa kỹ thuật số đều sử dụng hệ thống thanh toán của Play Store.

Google cũng nói thêm rằng chỉ 2% nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong chính sách.

Dù Google đã hưởng 30% doanh thu tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trên Play Store thông qua hệ thống thanh toán của mình, một số ứng dụng đã không tuân thủ quy định bằng cách sử dụng các hệ thống khác, chẳng hạn như thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng.

Trước đó, Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét các biện pháp khác nhau để áp thuế đối với nguồn thu từ phí của Google và sẽ giám sát chặt chẽ doanh thu của "gã khổng lồ" công nghệ trên thị trường ứng dụng trong nước.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm