Ông Donald Trump sẽ có quyền nhắn tin cho cả nước Mỹ

01/12/2016 10:19 AM | Công nghệ

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ có khả năng gửi các tin nhắn cảnh báo điện thoại cho toàn bộ người dân Mỹ kể từ ngày 20/1 tới. Những tin nhắn của ông Trump gửi sẽ ở chế độ “không thể bị chặn”.

Ông Trump sẽ được quyền truy cập vào hệ thống gửi tin nhắn không thể bị chặn và nhắn tin tới tất cả số điện thoại tại Mỹ kể từ ngày ông bước chân vào phòng Bầu dục.

Thông báo khẩn cấp không dây (Wireless Emergency Alerts-WEAs) là một chương trình được tạo ra theo đạo luật năm 2006 của Quốc hội.

WEAs có thể là các loại tin nhắn hướng đối tượng gửi đến cho tất cả các máy điện thoại di động ở một khu vực cụ thể hoặc cho tất cả các máy trong nước, giống như một lời cảnh báo từ Tổng thống, theo một bài viết trên New York Magazine's Select/All blog .

Ông Trump được biết đến là người rất thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Các dòng tweet cũng như các thông điệp trên nhiều mạng xã hội khác đã trở thành cơ quan ngôn luận trực tiếp của ông Trump gửi tới những người ủng hộ, hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông và chống lại các phương tiện truyền thông truyền thống, thứ mà ông khẳng định rằng đã đối xử với ông không công bằng.

Thế nhưng, những dòng tweet còn khiến ông Trump rơi vào tình cảnh “nước sôi lửa bỏng”. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích ông vì đăng những dòng tweet quá suồng sã, không ra dáng Tổng thống và cho rằng cách hành xử như vậy chỉ là của một kẻ thích cường điệu, nhiều dòng tweet thể hiện rõ thái độ ủng hộ người da trắng và những tin nhắn truyền bá tin tức vô căn cứ…

Mỗi tin nhắn WEAs bị giới hạn trong 90 ký tự vì thế nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp của mình cho ngắn lại bởi trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140.

Hiện tại đại diện của ông Trump chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.

Theo Lê Kiên

Cùng chuyên mục
XEM