Ông Đoàn Văn Hiểu Em chính thức trở thành CEO của Thế giới Di động, thay ông Trần Kinh Doanh

21/09/2018 16:32 PM | Kinh doanh

Thế giới Di động vừa phát đi thông báo chính thức, ông Đoàn Văn Hiểu Em trở thành CEO của Công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động – Công ty con do MWG sở hữu 99.95% vốn cổ phần, thay thế ông Trần Kinh Doanh.

Đoàn Văn Hiểu Em vừa chính thức vào vị trí CEO của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, đơn vị đang vận hành hai chuỗi bán lẻ thegioididong.com và Điện máy Xanh. CEO mới có nhiệm vụ dẫn dắt hai chuỗi bán lẻ có doanh thu lớn nhất hiện nay của MWG, hiện thực hóa các định hướng và kế hoạch của Hội đồng quản trị nhằm đảm bảo hai chuỗi sẽ không ngừng phát triển.

Theo thông tin từ Thế giới Di động, ông Đoàn Văn Hiểu Em gia nhập Thế Giới Di Động từ tháng 03/2007. Ông đã có hơn 11 năm làm việc tại công ty với những vị trí khác nhau, bắt đầu từ phòng tài chính kế toán, trưởng ngành hàng, Giám đốc ngành hàng điện thoại. Sau đó là Giám đốc ngành hàng Điện tử - Viễn thông – vị trí mà anh nắm giữ trước khi được bổ nhiệm lên Tổng giám đốc.

"Nền tảng kiến thức được đào tạo trong lĩnh vực tài chính cộng với sự am hiểu các ngành hàng kinh doanh lớn và khả năng hợp tác, phối hợp nhịp nhàng với khối siêu thị đã giúp cho anh Hiểu Em được Hội đồng quản trị tin cậy và giao trọng trách lớn này", thông cáo báo chí viết.

"Việc bổ nhiệm một Tổng giám đốc trẻ thế hệ 8X đứng đầu một công ty bán lẻ có doanh thu nhiều tỷ USD cũng thể hiện hai điểm rất đặc trưng ở MWG. Đầu tiên là việc luôn lựa chọn những người có năng lực và thấm nhuần văn hóa của MWG để đưa lên nắm giữ những vị trí chủ chốt. Thứ hai là việc tin và tạo điều kiện cho những người trẻ, kinh qua nhiều vị trí để họ hoàn thiện kỹ năng, năng lực để trở thành những nhà lãnh đạo của MWG. Ở công ty có rất nhiều người trẻ, họ chính là những nhân tố giúp công ty luôn trở nên năng động và nhạy bén trong một ngành bán lẻ không ngừng thay đổi", Thế giới Di động viết.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em chính thức trở thành CEO của Thế giới Di động, thay ông Trần Kinh Doanh - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hiểu Em, tân CEO của Thế giới Di động.

CEO mới: Tự đặt mục tiêu cho chính mình sẽ chinh phục mục tiêu 8 tỷ USD cho 2 chuỗi Thegioididong.com và Điện máy xanh trước 2022

Về kế hoạch sắp tới, CEO mới cho biết sẽ quyết tâm giữ vững và đưa thị phần điện thoại và điện máy của MWG lên trên 50% trong tương lai. “Việc đảm nhận một trọng trách mới đương nhiên kèm theo những áp lực, phải cam kết những điều lớn hơn bản thân, tuy nhiên tôi cảm thấy rõ đây cũng là cơ hội lớn của mình. Tôi tự đặt mục tiêu cho chính mình sẽ chinh phục mục tiêu 8 tỉ USD cho 2 chuỗi thegioididong.com và Điện máy Xanh trước 2022”, tân CEO nói.

Người tiền nhiệm - ông Trần Kinh Doanh - sẽ tập trung hoàn toàn vào việc dẫn dắt chuỗi Bách hóa Xanh lên vị trí số 1 ngành bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng. Đồng thời, với tư cách là thành viên HĐQT, ông ông Trần Kinh Doanh sẽ tiếp tục tham gia định hướng cho mọi lĩnh vực kinh doanh của MWG.

Công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động – Công ty con do MWG sở hữu 99.95% vốn cổ phần.

Công ty CP Thế Giới Di Động (“Thế Giới Di Động”) là đơn vị đang vận hành hai chuỗi thegioididong.comvà Điện máy XANH với hơn 1700 cửa hàng bán lẻ điện thoại và điện máy trên toàn quốc.

Chuỗi cửa hàng BHX được vận hành bởi Công ty Cổ Phần Thương Mại Bách Hóa xanh – Công ty con doMWG sở hữu 99.95% vốn cổ phần

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM