Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ

14/08/2018 13:54 PM | Kinh doanh

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay clip tại phiên hòa giải ngày 3/8 rồi lan truyền trên mạng sau đó.

Sáng 14/8, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi).

Bà Thảo không đến tòa, tuy nhiên đại diện trên pháp luật của bà vẫn có mặt tại buổi hòa giải. Ông Vũ đến tòa cùng các luật sư, đại diện Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, vui vẻ và tươi tỉnh chào hỏi các phóng viên tác nghiệp tại phiên xử.

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên hòa giải sáng 14/8.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TP.HCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại toà với thần thái và vẻ mặt tươi tỉnh

Đây là buổi hòa giải thứ hai, trước đó, vào ngày 3/8, tòa đã tổ chức buổi hòa giải đầu tiên. Sau nhiều giờ gặp gỡ tại buổi làm việc này, hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Tại buổi hòa giải sáng nay, Luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn luật sư TP HCM, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ) thông tin , do phía bà Thảo không đến nên tòa chỉ xem xét phần tài sản liên quan giữa hai bên. Hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề này.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên và luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi làm việc sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khiếu nại về việc xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh của ông này tại phiên hòa giải ngày 3/8 lan truyền trên mạng. "Việc ghi hình như vậy là quyền riêng tư cá nhân" - Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên nói.

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trao đổi thông tin với luật sư trước khi ra về.

Trao đổi với báo chí, luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi hòa giải sáng nay, tòa nhắc nhở các bên liên quan về việc ghi âm, chụp hình và cũng bố trí phòng xử ‘kín đáo’ hơn. "Tòa cũng hỏi ông Vũ có cần yêu cầu công an điều tra vụ quay clip tung lên mạng không, ông Vũ nói tạm dừng" – Luật sư Hòa nói.

Hơn 12 giờ trưa, phiên hòa giải kết thúc, ông Vũ từ chối trả lời về việc khiếu nại việc bị quay clip trong phiên hoà giải trước, ra xe đi về. Theo dự kiến, ngày 29/8, hai bên sẽ có thêm một phiên hòa giải.

Theo Quốc Chiến

Cùng chuyên mục
XEM