Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc hôn nhân này cần phải kết thúc, có người vợ nào lại đưa chồng vào nhà thương điên để chiếm quyền không?

22/02/2019 08:35 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên cho đến khi phần tranh luận giữa 2 bên kết thúc vào 18h hơn ngày 21/2, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa thống nhất được phương án phân chia khối tài sản trị giá hơn 7.700 tỷ đồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc hôn nhân này cần phải kết thúc, có người vợ nào lại đưa chồng vào nhà thương điên để chiếm quyền không?
Ảnh: Lao Động.

Kéo dài trong suốt hai ngày vừa qua, 20-21/2 nhưng cuộc ly hôn và phân chia tài sản giữa vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa đi đến phương án cuối cùng.

Trong ngày 21/2, một diễn biết bất ngờ đã xảy ra khi bà Thảo, dưới sự thuyết phục của chủ toạ phiên toà, đồng ý rút đơn ly hôn, cũng như rút lui khỏi các hoạt động của Trung Nguyên. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng đây chỉ là "kỹ thuật" từ phía bà Thảo chứ không có tình cảm gì trong đó.

"Đó thực sự chỉ là kỹ thuật của họ thôi, chứ không có tình cảm gì ở đây cả. Bởi đó là cả một tiến trình rất dài mà những người ở bên ngoài không thể thấy được. Ghê gớm lắm".

"Qua nói rồi, hãy để ý những gì qua nói. Không có người vợ nào đem chồng vào nhà thương điên để lấy quyền hết. Cuộc hôn nhân này nên kết thúc, như vậy sẽ tốt hơn", Zing dẫn lời ông Vũ trong một cuộc phỏng vấn bên lề ngày 21/2.

Cũng theo ông trong 3 năm qua, phía toà án đã tiến hành hoà giải nhiều lần nhưng quá nhiều chuyện khủng khiếp đã diễn ra. Những chuyện này người ở ngoài không thể nào hiểu được, "tê liệt hết".

"Nếu người anh em có người vợ như vậy thì sao, người anh em có thấy đau lòng không?", Chủ tịch Trung Nguyên đặt câu hỏi ngược lại cho phóng viên.

Dù cả 2 bên đều đồng ý tiếp tục ly hôn nhưng kết thúc phiên tranh luận ngày 21/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc phân chia tài sản và cổ phần.

Theo VnExpress, với những bất động sản đã được thống nhất, ông Vũ đồng ý với ý kiến của bà Thảo là chia đôi. Nghĩa là bà Thảo sẽ nhận những nhà đất đang quản lý có giá trị hơn 375 tỷ đồng. Ông Vũ nhận những bất động sản do ông đang quản lý với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng.

Riêng với phần tài sản chung do hai vợ chồng tích luỹ 20 năm mà bà Thảo đang nắm giữ và được toà xác minh tại các ngân hàng là hơn 2.102 tỷ đồng, phía ông Vũ đề nghị chia tỷ lệ 70/30. Tỷ lệ tương tự cũng được áp dụng cho cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, tổng trị giá cổ phần ông Vũ yêu cầu được sở hữu là 3.958 tỷ đồng, bà Thảo nhận 1.696 tỷ.

Tuy nhiên luật sư phía bà Thảo cho rằng tỷ lệ 70/30 như đề nghị của phía ông Vũ là không có căn cứ, không bình đẳng. Tỷ lệ phân chia tài sản được đưa ra phải hàm chứa tính nhân văn. 

"Một người phụ nữ làm nội trợ cũng tương xứng công sức của người chồng đang ra chiến trường, thương trường gầy dựng. Đó là sự đánh giá ngang bằng, không thể chênh lệch", luật sư đại diện cho bà Thảo khẳng định.

Như vậy, tổng số tài sản chung của vợ chồng ông Vũ không thỏa thuận phân chia được là 7.757 tỷ đồng.

Phiên tranh luận giữa hai bên kết thúc vào 18h hơn ngày 21/2. Phiên toà sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều 25/2.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm