Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

21/02/2019 10:37 AM | Kinh doanh

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi dư luận chia làm 2 phía rõ rệt.

Khoan nói đến các vấn đề tranh chấp giữa việc chia tài sản và quyền nuôi con, có một vấn đề khá mâu thuẫn hiện nay liên quan đến việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự góp vốn vào Trung Nguyên không, hay chỉ đơn thuần là góp sức?

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay, 21/2, theo thông tin từ Zing, bà Lê Thị Ước - mẹ của ông Vũ, khẳng định "Khi cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không". Theo đó, bà Ước nói rằng ông Vũ có mong muốn kinh doanh cà phê từ khi còn học Đại học nên đã bàn với gia đình bán nhà, vay mượn của bạn để kinh doanh. Mẹ ông Vũ cũng tiếp tục khẳng định bà Thảo hoàn toàn không có mặt trên hành trình thành lập Trung Nguyên.

"Lúc đó không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau cô Thảo mới về", bà Ước nói.

Tuy nhiên nếu chiếu theo những bằng chứng từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra gần đây, dư luận lại dấy lên nghi ngờ về tính xác thực của những lời nói trên.

Cụ thể, biên bản nộp tiền vào ngày 2/8/2005 cho thấy bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nộp hơn 3 tỷ đồng để góp vốn vào công ty TNHH Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Sang đến 3/8/2005 bà tiếp tục nộp thêm 750 triệu đồng vào công ty này. Nội dung hai biên bản trên đều là "Nộp tiền cho bà Lê Thị Ước" góp vốn.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 1.

Giầy tờ cho thấy bà Thảo góp vốn hơn 3,1 tỷ đồng vào Trung Nguyên trong ngày 2/8/2005

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 2.

Tiếp đó là 750 triệu đồng ngày 3/8/2015.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 3.

Ủy nhiệm chi góp vốn cho Công ty TNHH Hòa tan Trung Nguyên vào tháng7/2005 với số tiền là 5 tỷ đồng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 4.

Ủy nhiệm chi nộp tiền cho bà Lê Thị Ước góp vốn tháng 8/2005 với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong phiên tòa hôm 20/2, khi phía bà Thảo hỏi phía ông Vũ về nguồn vốn góp được cho là từ gia đình ông Vũ, các luật sư và ông Vũ đã không đưa ra được bằng chứng. Không trả lời trực tiếp những câu hỏi này, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chuyển sang chủ đề về kế sách phát triển Trung Nguyên, linh hồn của Trung Nguyên,...

Liên quan đến việc chăm sóc và cấp dưỡng cho 4 người con chung của hai vợ chồng, luật sư của bà Thảo đã gửi tới Tòa lá thư của 4 người con, trong đó đề nghị ông Vũ chia cổ phần để kế thừa sản nghiệp của cha mẹ, nhưng ông Vũ kiên quyết từ chối.

Về phương án phân chia tài sản, các luật sư của Trung Nguyên yêu cầu chia 70% cho ông Vũ và 30% cho bà Thảo, đồng thời đề nghị tách Công ty Trung Nguyên Singapore ra khỏi vụ kiện ly hôn, dù trên thực tế, Tòa án Singapore đã đình chỉ vụ kiện này để Tòa án Việt Nam giải quyết.

Vụ ly hôn giữa hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dự kiến sẽ khép lại trong hôm nay, ngày 21/1.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm