Hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ qua lời chủ tọa phiên tòa: Tài giỏi, minh mẫn, toàn bộ tài sản ngân hàng đều để vợ đứng tên chứng tỏ rất "yêu vợ thương con"

21/02/2019 13:29 PM | Kinh doanh

Chủ tọa phiên tòa cũng nhận định ông Vũ hoàn toàn đủ sức khỏe để gánh vác các công việc của Trung Nguyên hiện nay.

Vụ ly hôn giữa Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đang làm báo chí tốn khá nhiều giấy mực còn những người theo dõi phải đứng sang hai phía khác nhau.

Từ góc độ một người sâu sát với vụ việc, tiếp nhận nhiều thông tin trực tiếp liên quan đến vụ án, trong phiên tòa sáng 21/1, chủ tọa phiên tòa đã đưa ra nhiều nhận định khách quan về con người ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trong quá khứ cũng như hiện tại.

Thông qua phần thuyết phục bà Thảo rút đơn ly hôn, chủ tọa nhận định ông Vũ là người có tài, bởi "nếu không có tài thì không thể nào đưa doanh nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam".

Trước nghi ngại của bà Thảo về việc ông Vũ có thể ngoại tình, chủ tọa bác hoàn toàn nghi vấn này, khẳng định ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên là người chung thủy.

"Tôi đọc hồ sơ thì ông Vũ không có biểu hiện gì là không chung thủy với vợ, ổng rất quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ở ngân hàng không có tên Vũ và toàn tên chị, chứng tỏ rất tin chị. Ông Vũ sống với chị chung thủy, đàng hoàng, không có dấu hiệu gì ông ấy ngoại tình".

Riêng về vấn đề sức khỏe của ông Vũ, chủ tọa cũng nhiều lần nhấn mạnh ông hoàn toàn bình thường, đủ khả năng lãnh đạo công ty.

"Đến lúc này tôi thấy ông Vũ là người thông minh. Ông đủ sức khỏe gánh vác điều đó".

"Tôi và mọi người ở đây đều thấy sức khỏe ông Vũ tốt".

Trước những lý lẽ thuyết phục của chủ tọa, bà Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn cũng như rút toàn bộ vai trò ở Trung Nguyên. Tuy nhiên phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng đây là điều ông từng mong ước, nhưng có những việc mà bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được, điển hình là việc đưa chồng đi kiểm tra tâm thần.

Phiên tòa sáng 21/1 khép lại với kết quả ông Vũ không đồng ý với việc rút đơn ly hôn của bà Thảo. Điều này đồng nghĩa rằng nếu bà Thảo vẫn rút đơn, thì ông sẽ trở thành nguyên đơn, tức là người đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chiều 21/1, phiên xử tiếp tục với phần tranh luận giữa hai bên.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM