Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

15/11/2019 12:19 PM | Kinh doanh

Ông Huy Nhật cũng cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty dù hiện không còn là đại diện pháp lý.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

Sự việc chuỗi cửa hàng Món Huế đóng cửa, nợ nhà cung cấp và nhân viên hàng chục tỷ đồng còn ông chủ bất ngờ biến mất đã trở thành chủ đề nóng của truyền thông và những người quan tâm đến kinh doanh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mới đây nhất trong ngày 14/11, ông Huy Nhật - nhà sáng lập Huy Việt Nam , đơn vị sở hữu thương hiệu Món Huế đã chính thức xuất hiện trước báo giới, đồng thời làm sáng tỏ nhiều thông tin gây bất lợi cho mình.

Trước hết với các khoản nợ được cho là lên tới hơn 40 tỷ đồng của các nhà cung cấp, ông Huy Nhật thừa nhận không nắm được công nợ chính xác là bao nhiêu sau quãng thời gian 6 tháng "quay cuồng" trong tranh chấp, giải quyết tranh chấp pháp lý với các nhà đầu tư.

Nhưng ông Huy Nhật cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, người đại diện của ông đã liên lạc với một số nhà cung ứng, đồng thời bản thân ông cũng đã ứng ra 5 tỷ đồng để chi trả công nợ liên quan công ty. Tuy nhiên, theo tư vấn của luật sư phương thức ứng tiền này không giải quyết trọn vẹn vấn đề vì lúc này ông Huy Nhật không còn là đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện trên giấy tờ là ông Nguyễn Quỳnh Anh.

"Dù với tỷ lệ cổ phần thiểu số của mình tại công ty Huy Việt Nam (30%, PV), tôi xác định ưu tiên hàng đầu vẫn là hỗ trợ giải quyết cho các nhà cung cấp và nhân viên bị ảnh hưởng bởi tranh chấp vừa qua. Tuy nhiên, vì vị trí đại diện pháp luật của công ty đã bất ngờ bị thay đổi, tôi không còn tư cách đại diện công ty để giải quyết các vấn đề công nợ", ông chủ món Huế trần tình, đồng thời tiết lộ tài sản của công ty còn khá nhiều để giải quyết những công nợ cho các bên.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood - Ảnh 1.

Vấn đề thứ hai liên quan đến cáo buộc ông cùng ban điều hành làm thất thoát tiền của quỹ đầu tư, nhà sáng lập món Huế phản bác lại điều này. Ông khẳng định các vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính, Giám đốc pháp lý đều là người của nhóm nhà đầu tư cử sang, luôn có nghĩa vụ định kỳ báo cáo đúng và đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, bản thân ông chỉ tập trung phát triển thị trường, nên các con số báo cáo Món Huế lỗ 50 tỷ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỷ đồng là "chưa thể xác nhận" vì "không biết về thông tin tài chính này".

Cuối cùng là vấn đề dùng chiêu "kim thiền thoát xác", mở nhà hàng mới với tên gọi Huy Seafood trong khi chuỗi món Huế cùng hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam chìm trong nợ nần, ông Huy Nhật cho biết ông đã nhượng lại phần vốn của mình cho các bên khác sau khi có khủng hoảng xảy ra tại Món Huế. Thủ tục pháp lý chưa hoàn tất do ảnh hưởng cú sốc nói trên.

Trả lời câu hỏi tương lai của Món Huế, ông Huy Nhật cho rằng, bây giờ Món Huế không phải là sở hữu của cá nhân ông Huy Nhật, nên quyết định thuộc về các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư giao lại cho ông Huy Nhật, ông Huy Nhật mới có quyền quyết định.

"Tương lai Món Huế là điều làm tôi đau lòng. Lòng tôi vô cùng đau đớn khi nhìn thấy từng chi nhánh đóng cửa. Từng chi nhánh là nơi tôi lựa chọn, bỏ tâm huyết, từ cái ghế cái bàn….đó là những đứa con tinh thần tôi dày công xây dựng suốt bao nhiêu năm qua. Có hối hận cũng không kịp", ông Huy Nhật trải lòng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm