Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

15/11/2019 12:19 PM | Kinh doanh

Ông Huy Nhật cũng cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty dù hiện không còn là đại diện pháp lý.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

Sự việc chuỗi cửa hàng Món Huế đóng cửa, nợ nhà cung cấp và nhân viên hàng chục tỷ đồng còn ông chủ bất ngờ biến mất đã trở thành chủ đề nóng của truyền thông và những người quan tâm đến kinh doanh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mới đây nhất trong ngày 14/11, ông Huy Nhật - nhà sáng lập Huy Việt Nam , đơn vị sở hữu thương hiệu Món Huế đã chính thức xuất hiện trước báo giới, đồng thời làm sáng tỏ nhiều thông tin gây bất lợi cho mình.

Trước hết với các khoản nợ được cho là lên tới hơn 40 tỷ đồng của các nhà cung cấp, ông Huy Nhật thừa nhận không nắm được công nợ chính xác là bao nhiêu sau quãng thời gian 6 tháng "quay cuồng" trong tranh chấp, giải quyết tranh chấp pháp lý với các nhà đầu tư.

Nhưng ông Huy Nhật cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, người đại diện của ông đã liên lạc với một số nhà cung ứng, đồng thời bản thân ông cũng đã ứng ra 5 tỷ đồng để chi trả công nợ liên quan công ty. Tuy nhiên, theo tư vấn của luật sư phương thức ứng tiền này không giải quyết trọn vẹn vấn đề vì lúc này ông Huy Nhật không còn là đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện trên giấy tờ là ông Nguyễn Quỳnh Anh.

"Dù với tỷ lệ cổ phần thiểu số của mình tại công ty Huy Việt Nam (30%, PV), tôi xác định ưu tiên hàng đầu vẫn là hỗ trợ giải quyết cho các nhà cung cấp và nhân viên bị ảnh hưởng bởi tranh chấp vừa qua. Tuy nhiên, vì vị trí đại diện pháp luật của công ty đã bất ngờ bị thay đổi, tôi không còn tư cách đại diện công ty để giải quyết các vấn đề công nợ", ông chủ món Huế trần tình, đồng thời tiết lộ tài sản của công ty còn khá nhiều để giải quyết những công nợ cho các bên.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood - Ảnh 1.

Vấn đề thứ hai liên quan đến cáo buộc ông cùng ban điều hành làm thất thoát tiền của quỹ đầu tư, nhà sáng lập món Huế phản bác lại điều này. Ông khẳng định các vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính, Giám đốc pháp lý đều là người của nhóm nhà đầu tư cử sang, luôn có nghĩa vụ định kỳ báo cáo đúng và đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, bản thân ông chỉ tập trung phát triển thị trường, nên các con số báo cáo Món Huế lỗ 50 tỷ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỷ đồng là "chưa thể xác nhận" vì "không biết về thông tin tài chính này".

Cuối cùng là vấn đề dùng chiêu "kim thiền thoát xác", mở nhà hàng mới với tên gọi Huy Seafood trong khi chuỗi món Huế cùng hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam chìm trong nợ nần, ông Huy Nhật cho biết ông đã nhượng lại phần vốn của mình cho các bên khác sau khi có khủng hoảng xảy ra tại Món Huế. Thủ tục pháp lý chưa hoàn tất do ảnh hưởng cú sốc nói trên.

Trả lời câu hỏi tương lai của Món Huế, ông Huy Nhật cho rằng, bây giờ Món Huế không phải là sở hữu của cá nhân ông Huy Nhật, nên quyết định thuộc về các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư giao lại cho ông Huy Nhật, ông Huy Nhật mới có quyền quyết định.

"Tương lai Món Huế là điều làm tôi đau lòng. Lòng tôi vô cùng đau đớn khi nhìn thấy từng chi nhánh đóng cửa. Từng chi nhánh là nơi tôi lựa chọn, bỏ tâm huyết, từ cái ghế cái bàn….đó là những đứa con tinh thần tôi dày công xây dựng suốt bao nhiêu năm qua. Có hối hận cũng không kịp", ông Huy Nhật trải lòng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm