Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

15/11/2019 12:19 PM | Kinh doanh

Ông Huy Nhật cũng cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty dù hiện không còn là đại diện pháp lý.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

Sự việc chuỗi cửa hàng Món Huế đóng cửa, nợ nhà cung cấp và nhân viên hàng chục tỷ đồng còn ông chủ bất ngờ biến mất đã trở thành chủ đề nóng của truyền thông và những người quan tâm đến kinh doanh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mới đây nhất trong ngày 14/11, ông Huy Nhật - nhà sáng lập Huy Việt Nam , đơn vị sở hữu thương hiệu Món Huế đã chính thức xuất hiện trước báo giới, đồng thời làm sáng tỏ nhiều thông tin gây bất lợi cho mình.

Trước hết với các khoản nợ được cho là lên tới hơn 40 tỷ đồng của các nhà cung cấp, ông Huy Nhật thừa nhận không nắm được công nợ chính xác là bao nhiêu sau quãng thời gian 6 tháng "quay cuồng" trong tranh chấp, giải quyết tranh chấp pháp lý với các nhà đầu tư.

Nhưng ông Huy Nhật cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, người đại diện của ông đã liên lạc với một số nhà cung ứng, đồng thời bản thân ông cũng đã ứng ra 5 tỷ đồng để chi trả công nợ liên quan công ty. Tuy nhiên, theo tư vấn của luật sư phương thức ứng tiền này không giải quyết trọn vẹn vấn đề vì lúc này ông Huy Nhật không còn là đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện trên giấy tờ là ông Nguyễn Quỳnh Anh.

"Dù với tỷ lệ cổ phần thiểu số của mình tại công ty Huy Việt Nam (30%, PV), tôi xác định ưu tiên hàng đầu vẫn là hỗ trợ giải quyết cho các nhà cung cấp và nhân viên bị ảnh hưởng bởi tranh chấp vừa qua. Tuy nhiên, vì vị trí đại diện pháp luật của công ty đã bất ngờ bị thay đổi, tôi không còn tư cách đại diện công ty để giải quyết các vấn đề công nợ", ông chủ món Huế trần tình, đồng thời tiết lộ tài sản của công ty còn khá nhiều để giải quyết những công nợ cho các bên.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood - Ảnh 1.

Vấn đề thứ hai liên quan đến cáo buộc ông cùng ban điều hành làm thất thoát tiền của quỹ đầu tư, nhà sáng lập món Huế phản bác lại điều này. Ông khẳng định các vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính, Giám đốc pháp lý đều là người của nhóm nhà đầu tư cử sang, luôn có nghĩa vụ định kỳ báo cáo đúng và đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, bản thân ông chỉ tập trung phát triển thị trường, nên các con số báo cáo Món Huế lỗ 50 tỷ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỷ đồng là "chưa thể xác nhận" vì "không biết về thông tin tài chính này".

Cuối cùng là vấn đề dùng chiêu "kim thiền thoát xác", mở nhà hàng mới với tên gọi Huy Seafood trong khi chuỗi món Huế cùng hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam chìm trong nợ nần, ông Huy Nhật cho biết ông đã nhượng lại phần vốn của mình cho các bên khác sau khi có khủng hoảng xảy ra tại Món Huế. Thủ tục pháp lý chưa hoàn tất do ảnh hưởng cú sốc nói trên.

Trả lời câu hỏi tương lai của Món Huế, ông Huy Nhật cho rằng, bây giờ Món Huế không phải là sở hữu của cá nhân ông Huy Nhật, nên quyết định thuộc về các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư giao lại cho ông Huy Nhật, ông Huy Nhật mới có quyền quyết định.

"Tương lai Món Huế là điều làm tôi đau lòng. Lòng tôi vô cùng đau đớn khi nhìn thấy từng chi nhánh đóng cửa. Từng chi nhánh là nơi tôi lựa chọn, bỏ tâm huyết, từ cái ghế cái bàn….đó là những đứa con tinh thần tôi dày công xây dựng suốt bao nhiêu năm qua. Có hối hận cũng không kịp", ông Huy Nhật trải lòng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

"Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

TPHCM hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng: Kịp thời và nhân văn!

Chủ trương hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho người lao động TPHCM bị mất việc làm là hành động rất cần thiết và kịp thời, thể hiện tính chia sẻ, nhân văn.

Đọc thêm