Nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung: Món Huế và Phở Ông Hùng đã "nằm xuống"

06/11/2019 04:05 PM | Kinh doanh

Ông Lý Quí Trung nhận định, Món Huế và Phở Ông Hùng của doanh nhân Huy Nhật đã phải đỗ gục xuống trước sức mạnh hung hăng của "con bò tót" thị trường F&B.

Trước sự việc chuỗi cửa hàng Món Huế đóng cửa hàng loạt, nhà sáng lập phở 24 đã đưa ra quan điểm cá nhân và bày tỏ sự cảm thông của bản thân trên trang cá nhân của mình.

"Ai có mở nhà hàng rồi mới biết, không có gì buồn hơn là cái cảnh vắng khách điều hiu, còn tháo bảng hiệu xuống thì thôi khỏi nói, buồn kinh khủng.

Cảnh tượng nhà cửa tiêu điều sập tiệm, nợ trước nợ sau bủa vây như báo chí mấy bữa nay đưa tin thì ngoài sức chịu đựng, chẳng khác nào cảnh một thị trấn nhỏ có một trận chiến hay một cơn bão lớn vừa đi ngang qua", nhà sáng lập Phở 24 chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

"Đấu sĩ" Món Huế đã bị "bò tót" thị trường F&B đánh gục

Ông đã ví chuỗi nhà hàng Món Huế và Phở Ông Hùng là đấu sĩ Matador và bò tót là thị trường F&B nghiệt ngã.

Đối với ông Trung, chuỗi nhà hàng Món Huế và Phở Ông Hùng của doanh nhân Huy Nhật đã nằm xuống. Rõ ràng "đấu sĩ" đã phải đỗ gục xuống trước sức mạnh hung hăng của "con bò tót" thị trường F&B.

"Không ai ngờ một công ty thuộc loại hùng mạnh trong lãnh vực F&B như vậy lại phá sản gần như qua một đêm. Rất ngờ, bỡ ngỡ và không khỏi chạnh lòng", ông Lý Quí Trung cho hay.

 Nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung: Món Huế và Phở Ông Hùng đã nằm xuống - Ảnh 1.

Hiện tại các thương hiệu thuộc Nhà hàng Món Huế hiện đã đóng cửa.

Đáng chú ý vị doanh nhân này cũng đưa ra ý kiến về ngành công nghệ F&B đang trở thành xu hướng hiện nay.

"Kinh doanh ngành F&B đúng khắc nghiệt thật, đến và đi không thương tiếc. Mặc dù trước đó không ít người thấy mấy tiệm tháo bảng hiệu này kinh doanh khấm khá quá, tiền để đâu cho hết, chỉ có chủ nhà hàng là biết rõ tình hình khi cuối ngày về nhà đếm tiền.

Đó là tình trạng phổ biến chung của cái ngành này, bên Tây hay bên Ta cũng na ná nhau. Nhà hàng thấy đông vui như vậy nhưng chưa chắc số tiền thu về đủ để bù cho số tiền chi ra, núi cũng phải lở nói chi đến nhà hàng", ông Trung chia sẻ.

Thời buổi hiện nay, chi phí luôn tăng theo thời gian trong khi giá cả các sản phẩm, món ăn khó có thể nào tăng kịp, có khi còn phải cắt xén bớt để khuyến mãi giữ khách.

Nên mua đứt mặt bằng để kinh doanh

Trước vấn đề trên, nhà sáng lập Phở 24 cũng khẳng định, trong những loại chi phí tăng dần đều thì chi phí thuê mặt bằng ở các vị trí đắc địa là 1 trong những khó khăn nhất.

Doanh nghiệp nào có điều kiện mua được mặt bằng thì sẽ tồn tại được lâu hơn nhưng không phải ai cũng có điều kiện nhất là đối với những doanh nghiệp có dự định mở chuỗi.

Tất cả ưu tiên tài chính khi đó phải đổ về cho việc xây dựng hệ thống quản trị và chi phí thuê mặt bằng nở rộ khắp nơi.

 Nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung: Món Huế và Phở Ông Hùng đã nằm xuống - Ảnh 2.

Mặt bằng Nhà hàng Món Huế thuê làm địa điểm bán hàng được nằm trong khu vực đắt đỏ có 2 mặt tiền tại trung tâm Hà Nội.

Ông Trung đã đưa ra minh chứng cho sự thành công của doanh nghiệp khi mua đứt được mặt bằng đó là "nhà vô địch" về F&B ở Bankstown là Phở An, hãng này đã mua đứt mặt bằng và nhiều vị trí đẹp khác của khu phố từ lâu, cứ mua luôn mặt bằng là nằm đó tương đối bền vững.

"Rủi ro vốn của cái ngành "đến và đi không thương tiếc" đã lớn nay càng lớn hơn. Dường như chỉ còn một con đường duy nhất là phải bành trướng cho nhanh để san sẻ gánh nặng chi phí cồng kềnh của cả một hệ thống quản trị cho từng cửa hàng", ông Trung nhận định.

Theo Hương Nguyễn

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  món huế, phở ông hùng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm