Ông Cao Toàn Mỹ: “Tính tôi cả nể... Tôi chỉ muốn tìm lại tiền đã mất”

16/06/2018 09:00 AM | Xã hội

"Đây là vụ án mà tôi tin tưởng và trông chờ sự công minh của pháp luật trong suốt 5, 6 năm qua và tôi chỉ muốn tìm lại tiền đã mất", ông Cao Toàn Mỹ chia sẻ.

Ngày 14/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; Hoa hậu người Việt tại Nga) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bên cạnh quyết định phục hồi điều tra, PC45 cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Liên quan đến vụ việc, PV đã ông Cao Toàn Mỹ vấn đề xoay quanh vụ kiện hoa hậu Phương Nga.

PV: Ông nghĩ như thế nào về việc công an đã phục hồi điều tra vụ án của ông?

Ông Cao Toàn Mỹ: Tính tôi cả nể nên tôi không muốn làm căng thẳng vụ việc, vì thế lời khai ban đầu của tôi không dứt khoát.

Tuy nhiên, nếu đây là quan hệ tình cảm như bị can khai thì lần đầu tiên người ta thường chỉ tố giác 1 người, chứ không phải tố giác 2 người như tôi. Hơn nữa, nếu là quan hệ tình cảm thì các bị can đã qua nhà tôi quậy phá chứ không im lặng trốn tránh.

Tóm lại, phục hồi vụ án là điều hiển nhiên, đây là vụ án mà tôi tin tưởng và trông chờ sự công minh của pháp luật trong suốt 5, 6 năm qua và tôi chỉ muốn tìm lại tiền đã mất.

PV: Nhiều người nói rất là khó tin khi một người như ông lại đưa một số tiền quá lớn, hơn 16 tỷ đồng cho Phương Nga mua nhà? Ông có thể cho biết lý do nào khiến ông tin tưởng như vậy?

Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi chỉ là doanh nhân ở 1 công ty nhỏ, không có đồng doanh thu nào về bất động sản, trong khi cô Nga được đào tạo về chuyên ngành này nên tôi tin cô ấy.

Có thể bạn tham gia thị trường chưa lâu nhưng vẫn biết nguồn mua nhà giá rẻ của người quen, người thân và kinh doanh kiếm lời. Tuyên bố cô Nga không thể có nguồn nhà giá rẻ là quá xem thường mức độ thông tin cô Nga có thể tiếp cận, trong khi ở tòa cô Nga đã tiết lộ các mối quan hệ cô ấy có.

Với số tiền 16,5 tỷ, căn nhà giao dịch là số 7, tôi và cô Nga đã làm đủ các thủ tục mua bán bình thường như kiểm tra sổ hồng, đi xem nhà, hỏi những người xung quanh khu vực, kiểm tra ở UBND phường v.v... Tiền chuyển qua ngân hàng có hợp đồng, có biên nhận. Đây là giao dịch quyết định có hay không tội lừa đảo.

 Ông Cao Toàn Mỹ: “Tính tôi cả nể... Tôi chỉ muốn tìm lại tiền đã mất”  - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ tại tại phiên tòa trước đó.

PV: Khi công an phục hồi điều tra vụ án này, ông mong muốn điều gì?

Ông Cao Toàn Mỹ: Như tôi đã nói, tôi hết sức tin tưởng vào sự công minh của pháp luật và đeo đuổi vụ việc từ lâu. Tôi chỉ mong lấy lại được tiền và danh dự của mình.

PV: Ông chuẩn bị gì cho quá trình xét xử? Ông có bằng chứng mới không?

Khi phục hồi điều tra, các luật sư của tôi sẽ nộp bản kiến nghị mà trước đây chưa nộp kịp. Chúng tôi mong muốn điều tra nhanh chóng về các điểm mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo và tìm tiền đang ở đâu.

Ví dụ, những lời anh Nghĩa khai ở tòa là bất nhất, các nhân chứng khác nữa, chúng tôi có nhiều bằng chứng phản bác nhưng phải đợi cơ quan tố tụng quan tâm đào sâu vào mới cung cấp được.

Xin cảm ơn ông!

9 vấn đề tòa yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ

- Thứ nhất, điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

- Thứ hai, cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.

- Thứ ba, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

- Thứ tư, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ năm, làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Phương Nga khai bị đe dọa.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung.

- Thứ tám, cần làm rõ những lần xuất cảnh giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

- Thứ chín, tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án

Theo Viết Dũng

Cùng chuyên mục
XEM