“Ông Bụt” dang tay đón 345 công nhân mất việc ở Bình Dương ngay ngày đầu năm là ai?

19/02/2021 19:32 PM | Kinh doanh

Ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam sửng sốt trước tin công ty của họ giải thể.

Vụ việc hàng trăm công nhân đến công ty ngày đầu tiên của năm mới nhưng không được vào làm việc xảy ra ngày 17/2 tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam. Công ty này chuyên sản xuất giường ghế sofa tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trình bày, đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 6/2 (do Tổng Giám đốc ký). Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, Trung Quốc, chuyên sản xuất nội thất) có 250 đoàn viên công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây trước khi có thông báo giải thể , Thanh Niên đưa tin.

Khi công nhân đang trong nỗi buồn vô hạn và thấp thỏm lo âu, sáng 18/2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (KCN Rạch Bắp, TX.Bến Cát, Bình Dương).

"Chúng tôi đã làm việc với Công ty Giày Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam vào làm việc", lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương nói.

Thông tin này có lẽ sẽ giúp cho những người công nhân giải quyết được nỗi lo công việc ngay trước mắt sau khi đã trải qua một năm khó khăn bởi Covid-19 và một cái tết đầy thấp thỏm lo âu.

Vậy ai là "ông Bụt" tuyển hơn 300 công nhân mất việc ngay ngày đầu năm?

“Ông Bụt” dang tay đón 345 công nhân mất việc ở Bình Dương ngay ngày đầu năm là ai? - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Chánh (bên phải) tại một sự kiện.

Công ty cổ phần Giày Đại Lộc đã hoạt động 6 năm, là doanh nghiệp gia công sản xuất giày cho thương hiệu Puma.

Giám đốc công ty là ông Phạm Quang Chánh – người được biết đến nhiều hơn ở vai trò là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CTCP Đầu tư xây dựng Toàn Lộc và Chủ tịch Liên đoàn Bowling của TPHCM.

Toàn Lộc thành lập năm 1999 và cổ phần hóa năm 2007. Hiện nay vốn điều lệ của công ty là 500 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư địa ốc và sản xuất công nghiệp.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Toàn Lộc, công ty có tổng số 1.290 nhân sự, trong đó, các nhân sự có trình độ Đại học và trên đại học là 50 người, Cao đẳng là 40 người, Trung cấp là 100 người và 1.100 công nhân.

Ngoài Giày Đại Lộc, CTCP Toàn Lộc còn có các công ty thành viên là An Lộc, Giày Thiên Lộc, Sao Việt, Công ty TNHH Golden nằm tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Liên đoàn Bowling TP.HCM được thành lập năm 2019, gồm 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Phạm Quang Chánh (Tổng Giám đốc công ty Toàn Lộc) là Chủ tịch Liên đoàn.

PV

Cùng chuyên mục
XEM