Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ

23/09/2019 09:00 PM | Sống

Siêu sao người Bồ Đào Nha và cũng là ông bố đơn thân Cristiano Ronaldo luôn cố gắng tự dạy con một cách tốt nhất kể cả trên sân cỏ hay cuộc sống bình thường.

Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ
 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 1.

Bố con Cristiano Ronaldo xuất hiện tại một lễ trao giải.


Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ giàu nhất thế giới hiện nay. Vì vậy con trai của Ronaldo chưa bao giờ phải đối mặt với những gì anh phải vượt qua để được tận hưởng cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay.

Danh thủ CR7 luôn tự tin làm một ông bố đơn thân có thể chăm sóc, dạy dỗ con cái chỉn chu nhất. Anh luôn dạy con phải biết quý trọng đồng tiền, biết cố gắng để trở thành số 1 và phải biết mình có được cuộc sống giàu có như bây giờ là nhờ đâu.

Dạy con hiểu đúng giá trị của mọi thứ

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Ronaldo hiểu điều quan trọng nhất trong dạy con chính là nền tảng giáo dục từ gia đình.


C.Ronaldo từng nói vì là người nổi tiếng, việc dạy dỗ C.Junior chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với anh. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào cách giáo dục: "Nếu bạn giáo dục con tốt, con bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, sẽ hiểu đúng giá trị của mọi việc. 

Tôi không thể tránh được chuyện khoe xe đẹp, nhà to, cuộc sống sung túc. Tất cả đều từ giáo dục, hãy dạy dỗ con thật tốt, truyền cảm hứng cho thằng bé để nó hiểu rằng bố cũng phải làm việc vất vả mới có được căn nhà như thế này, xe tốt thế này".

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Ronaldo luôn có mẹ và anh chị bên cạnh giúp đỡ nuôi con rất nhiều, đó chính là nền tảng giáo dục gia đình. Cậu bé Cristiano Junior trong tương lai sẽ được làm điều mà cậu muốn, bố cậu bé sẽ không kiểm soát.

Trước khi thực hiện điều đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ nói với con về cách nhìn nhận cuộc sống. Một cuộc sống thích hợp nhưng không nói quá nhiều. Nếu có điều gì cảm thấy không đúng, anh ấy phải nói lại với thằng bé ngay.

Đưa con đến chỗ ở tồi tàn mình từng phải sống 

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 4.

Đưa con trai đến nơi mình từng có tuổi thơ cực khổ để con hiểu được giá trị của đồng tiền đang hưởng thụ.


Ronaldo cho biết: "Tôi đã đưa con trai mình về nơi ở tôi đã từng sống thời thơ ấu. Thành thật mà nói, tôi không muốn trở lại nơi này lắm vì mỗi lần nhìn thấy cảnh nghèo khó ở đây lại làm tôi cảm động một chút. 

Khi bước vào căn phòng, thằng bé quay sang tôi và hỏi: "Bố ơi! Bố từng sống ở đây sao?". Thằng bé không tin nổi. Nó nghĩ mọi thứ trên thế giới này thật dễ dàng từ cuộc sống đầy đủ, nhà cửa, xe hơi, quần áo... Thằng bé nghĩ mọi thứ đều tự nhiên mà có. Tôi phải cho nó biết rằng để có thành công, tài năng phải đi kèm với sự nỗ lực".

Cách dạy con của CR7 rất thực tế, anh cho con trai thấy nơi mà mình phải sống gian khổ, xa gia đình để tìm tới ước mơ. Bằng tất cả sự nỗ lực vượt lên chính hoàn cảnh của bản thân, làm ra đồng tiền chân chính mới có thể thành công như hiện tại.

Lấy mình làm gương để con nối nghiệp cầu thủ

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 5.

"Muốn trở thành số 1, con cần có tài năng, rèn luyện và đam mê" - Điều mà CR7 luôn nói với con trai.


 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 6.

Biết con trai thích đá bóng giống bố, Ronaldo luôn tạo điều kiện cho con ra sân và chắp cánh cho những điều con thích.


Cậu quý tử nhà Ronaldo hiện cũng rất đam mê bóng đá. Mới 9 tuổi, cậu bé được bố muốn nối nghiệp trở thành cầu thủ. C.Junior lại có phần khác với bố, tham vọng của cậu là trở thành thủ môn. Bố cậu cho phép cậu đi theo những gì mình đã chọn, không đặt áp lực phải làm theo ý của người lớn đối với con trai mình.

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 7.

Mới 9 tuổi, cậu bé Junior đã được bố dạy cách tập gym chăm chỉ để có body đẹp


Để tiếp sức mạnh cho con đi theo nghiệp đá bóng, Ronaldo lấy mình làm niềm cảm hứng về ý chí cho con trai. Anh thường xuyên dẫn Junior tới các phòng tập, anh rất chăm chỉ và sở hữu body chuẩn vào hàng bậc nhất trong giới cầu thủ.

 Ông bố Ronaldo nổi tiếng đào hoa, sát gái nhưng dạy con lại vô cùng chỉn chu và đáng ngưỡng mộ  - Ảnh 8.

Gia đình hiện tại của CR7.

Theo Thanh Thư

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm