Olympus từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, bán lại cho công ty đã từng mua VAIO

25/06/2020 08:34 AM | Kinh doanh

Olympus chính thức bán mảng kinh doanh máy ảnh cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony.

Mặc dù trước đây vẫn luôn phủ nhận những tin đồn về việc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, hôm nay Olympus đã chính thức bán mảng kinh doanh này cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony. Sau khi bán mảng kinh doanh máy ảnh, Olympus sẽ chỉ tập trung vào mảng thiết bị hình ảnh công nghiệp và bộ phận y tế.

Olympus cho biết họ đã cố gắng tái cấu trúc, giảm chi phí, tập trung vào những sản phẩm ống kính đem lại lợi nhuận cao và thực hiện nhiều giải pháp nhằm tồn tại trong thị trường máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, những nỗ lực đó không đem lại thành công, mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus đã thua lỗ liên tiếp trong 3 năm gần đây nhất.

Hiện tại số phận của mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus dưới tay JIP vẫn chưa rõ sẽ ra sao. Nhưng, Olympus cho biết rằng JIP sẽ làm cho mảng kinh doanh này trở nên gọn nhẹ hơn và hiệu quả hơn, giống như đã từng làm với VAIO.

Điều đó đồng nghĩa với việc JIP vẫn sẽ bán những chiếc máy ảnh hiện tại và tiếp tục phát triển những chiếc máy ảnh Olympus mới. Nhưng có thể sẽ hạn chế trong một thị trường nhất định, để đem lại hiệu quả cao nhất. Rất có thể đó sẽ là thị trường Nhật Bản, giống như số phận của những chiếc máy tính VAIO.

Tham khảo: engadget

TVD

Từ khóa:  máy ảnh
Cùng chuyên mục
XEM