Olympus từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, bán lại cho công ty đã từng mua VAIO

25/06/2020 08:34 AM | Kinh doanh

Olympus chính thức bán mảng kinh doanh máy ảnh cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony.

Olympus từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, bán lại cho công ty đã từng mua VAIO

Mặc dù trước đây vẫn luôn phủ nhận những tin đồn về việc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, hôm nay Olympus đã chính thức bán mảng kinh doanh này cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony. Sau khi bán mảng kinh doanh máy ảnh, Olympus sẽ chỉ tập trung vào mảng thiết bị hình ảnh công nghiệp và bộ phận y tế.

Olympus cho biết họ đã cố gắng tái cấu trúc, giảm chi phí, tập trung vào những sản phẩm ống kính đem lại lợi nhuận cao và thực hiện nhiều giải pháp nhằm tồn tại trong thị trường máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, những nỗ lực đó không đem lại thành công, mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus đã thua lỗ liên tiếp trong 3 năm gần đây nhất.

Hiện tại số phận của mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus dưới tay JIP vẫn chưa rõ sẽ ra sao. Nhưng, Olympus cho biết rằng JIP sẽ làm cho mảng kinh doanh này trở nên gọn nhẹ hơn và hiệu quả hơn, giống như đã từng làm với VAIO.

Điều đó đồng nghĩa với việc JIP vẫn sẽ bán những chiếc máy ảnh hiện tại và tiếp tục phát triển những chiếc máy ảnh Olympus mới. Nhưng có thể sẽ hạn chế trong một thị trường nhất định, để đem lại hiệu quả cao nhất. Rất có thể đó sẽ là thị trường Nhật Bản, giống như số phận của những chiếc máy tính VAIO.

Tham khảo: engadget

TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  máy ảnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm