OKXE quyết tâm đem lại sự an toàn trong kỷ nguyên “kinh doanh trực tuyến”

18/03/2021 13:30 PM | Công nghệ

Nhằm nâng cao tính an toàn trong giao dịch, OKXE đã cập nhật một số tính năng mới. Những tính năng này được nâng cấp từ tháng 1/2021.

Tính năng mới: Hợp đồng điện tử

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại như tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn, mua sắm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian... việc mua sắm trực tuyến cũng tồn đọng khá nhiều vấn đề.

Theo đó, phần lớn người tiêu dùng khi được hỏi đều sẽ lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi mua sắm trực tuyến trong khi lựa chọn thanh toán bằng thẻ và ví điện tử chỉ chiếm tỷ lệ khá nhỏ. Nguyên nhân là do người tiêu dùng lo lắng chất lượng sản phẩm khi nhận được sẽ không đúng như quảng cáo hay uy tín của người bán chưa được đảm bảo hay hàng giao chậm, không nhận được hàng hay thông tin cá nhân bị tiết lộ…

Để góp phần giảm thiểu sự thiếu an toàn khi mua sắm của khách hàng, OKXE đã đưa ra một tính năng mới "Xác thực Giao dịch - Hợp đồng điện tử" kể từ tháng 1/2021.

Ngay sau khi người mua gửi yêu cầu "mua hàng" cho người bán và được xác nhận bán, thì tính năng Xác thực Giao dịch - Hợp đồng điện tử sẽ xuất hiện.

Tính năng này hỗ trợ cho cả người mua và người bán đồng thời mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn mỗi khi sử dụng ứng dụng mua bán xe máy OKXE. Cụ thể:

Trước hết, chính là sự an toàn. Theo đó, việc xác minh danh tính trước khi giao dịch sẽ cung cấp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như thông tin cửa hàng, biển số xe, giấy tờ mua bán xe… giúp nâng cao quá trình mua bán xe an toàn.

Bên cạnh sự an toàn, khách hàng còn được trải nghiệm sự chủ động. Giờ đây, khi phát sinh giao dịch, người dùng không cần phải gọi đến tổng đài CSKH để hỗ trợ. Thay vào đó, khách hàng có thể tự gửi thông tin xe, địa chỉ...cho người dùng, ngay trên OKXE.

Quyết tâm xây dựng nền tảng mua bán xe máy trực tuyến đáng tin cậy

Bên cạnh tính năng mới "Xác thực Giao dịch - Hợp đồng điện tử", để tăng thêm sự tin cậy trong mỗi giao dịch, ứng dụng mua bán xe máy OKXE còn cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho khách hàng. Cụ thể, mỗi sản phẩm đăng bán trên OKXE.VN đều được phân loại rõ ràng theo từng dòng xe khác nhau như xe số, xe tay ga, xe phân khối lớn và xe điện để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm đăng bán đều được cung cấp hình ảnh dưới nhiều góc độ khác nhau nhằm tạo sự khách quan hơn cho người dùng.

Thêm nữa, mọi chiếc xe đăng bán đều được các chủ cửa hàng cam kết, đảm bảo về mặt chất lượng trước khi đăng tải. Song hành với đó là việc OKXE có cấp chứng nhận đối với các cửa hàng này. Vì vậy, người mua có thể dễ dàng nhận biết được các cửa hàng uy tín thông qua logo "chứng nhận bởi OKXE" trên ứng dụng mua bán.

OKXE quyết tâm đem lại sự an toàn trong kỷ nguyên “kinh doanh trực tuyến” - Ảnh 1.

Khá nhiều tính năng nhằm đảm bảo tính minh bạch,an toàn trong các giao dịch

Không những vậy, số điện thoại liên hệ cùng địa điểm bán xe trên ứng dụng đều được nền tảng này xác thực cụ thể trước khi tài khoản được duyệt. Việc địa chỉ và phương thức liên hệ rõ ràng sẽ đảm bảo được tính minh bạch, an toàn trong các giao dịch cho cả người mua và người bán.

Đặc biệt còn có tính năng review, đánh giá của người mua cùng lịch sử giao dịch sau khi mua xe. Tính năng này sẽ giúp những người mua sau biết được cửa hàng đó có uy tín hay không để từ đó có quyết định mua xe chính xác hơn.

Ngoài ra, hiện nay nhiều người khá băn khoăn trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến có trả phí. Tuy nhiên, đối với nền tảng này thì hoàn toàn ngược lại. Theo đó, từ việc tải ứng dụng, đăng ký tài khoản đến các giao dịch đăng tải hay mua bán đều hoàn toàn miễn phí. Không những thế, với sàn thương mại điện tử OKXE, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với hàng nghìn sản phẩm đa dạng cũng như khách hàng tiềm năng chỉ với vài thao tác. Điển hình như các tính năng về đăng tải, tìm kiếm, phân loại xe theo khu vực, khoảng giá hay trao đổi, liên hệ giữa người mua và người bán đều không mất thêm bất kỳ phụ phí phát sinh nào.

Tất cả những lợi ích kể trên đều là những động thái cho thấy OKXE quyết tâm xây dựng một nền tảng mua bán xe máy trực tuyến an toàn, đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM