Ở Việt Nam, lỡ làm xước siêu xe phải đền tiền còn ở Đan Mạch, bạn có thể cào xước chiếc xe Lamborghini này thỏa thích

05/04/2018 10:30 AM | Công nghệ

Tại Đan Mạch, bạn có thể thoải mái cào xước chiếc xe Lamborghini Gallardo mà chẳng có ai bắt đền bạn cả.

Khi đã sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô thì chắc chắn chẳng ai muốn xe của mình bị trầy xước cả, nhất là đối với những loại xe siêu sang đắt tiền. Thậm chí, khi tham gia giao thông, nếu chẳng may bạn vô tình làm trầy lớp sơn của một chiếc ô tô hạng sang nào đó, số tiền phải bỏ ra để đền bù cho khổ chủ cũng không phải là nhỏ.

Vậy nhưng, chuyện ngược đời đã xảy ra với chiếc Lamborghini Gallardo, chiếc siêu xe mà ai cũng mong muốn được sở hữu khi bảo tàng ARoS Aarhus Kunstmuseum, tại Đan Mạch đã trưng bày chiếc xe và cho phép khách tham quan của mình được... cào xước xe thoải mái. Ban đầu, nhiều khách tham quan không dám thử động vào chiếc Lamborghini Gallardo và cho rằng đây là một trò đùa. Thế nhưng, sau khi một vài người thử để lại vết xước trên xe mà chẳng phải đền gì cả thì rất đông người dân đã tới để thử cảm giác "ngược đãi" siêu xe. Kết quả là lớp sơn bên ngoài của chiếc Lamborghini Gallardo đã bị tàn phá khủng khiếp như hình dưới đây.

Ở Việt Nam, lỡ làm xước siêu xe phải đền tiền còn ở Đan Mạch, bạn có thể cào xước chiếc xe Lamborghini này thỏa thích - Ảnh 1.

Chẳng hề phàn nàn gì về chuyện này, ban quản lý bảo tàng còn cho rằng đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật khi mà lưu lại dấu ấn của tất cả các khách tham quan. Ban đầu, dự định của bảo tàng là sẽ trưng bày và cho phép người dân cào xước xe trong thời gian dài nhưng chỉ sau 3 tuần, số lượng vết xước đã quá lớn khiến cho ban quản lý phải ra thông báo dừng sự kiện này lại. Nếu tiếp tục thì rất có thể toàn bộ lớp sơn đen của chiếc Lamborghini Gallardo sẽ bị cào hết và chỉ để lại lớp sơn lót trắng bên dưới mà thôi. Như vậy thì mục đích biến các vết xước thành một tác phẩm nghệ thuật như ban đầu sẽ không còn mang ý nghĩa như bảo tàng mong muốn nữa.

Ở Việt Nam, lỡ làm xước siêu xe phải đền tiền còn ở Đan Mạch, bạn có thể cào xước chiếc xe Lamborghini này thỏa thích - Ảnh 2.

Chiếc xe đã được trưng bày cùng với các vết xước của mình trong suốt 7 tháng trước khi được trả lại cho người chủ của mình là nghệ sĩ DOLK, người Na-Uy. Thông qua tác phẩm nghệ thuật này, bảo tàng Kunstmuseum muốn truyền tải tới khách tham quan thông điệp:

"Tác phẩm này cho chúng ta thấy rằng tất cả mọi hành động phá hoại của con người đều sẽ để lại một dấu tích rõ ràng và gây ảnh hưởng tới xã hội."

Một vài khách tham quan để lại những vết xước không theo quy luật gì cả nhưng một vài người khách lại chọn "cùng nhau" tạo ra vệt xước lớn hình chữ SKODA, tên của một thương hiệu xe khách. Vài người thì lựa chọn tạo ra thông điệp hay thể hiện tình yêu của mình bằng những vết xước hình trái tim.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe không có ý định sửa sang lại nó và ông muốn lưu trữ lại các vết xước này vì cho rằng nó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật 

Ở Việt Nam, lỡ làm xước siêu xe phải đền tiền còn ở Đan Mạch, bạn có thể cào xước chiếc xe Lamborghini này thỏa thích - Ảnh 3.

Chủ nhân của chiếc xe, nghệ sĩ DOLK cùng nhà trưng bày Sjur Nedreaas đã cùng nhau mua chiếc Lamborghini Gallardo từ Ý để phục vụ cho mục đích trưng bày dự án mà họ đặt tên là "Low Key". Ban đầu, mục tiêu chỉ là cho phép người dân để lại "dấu ấn cá nhân" của mình trên thân xe nhưng các khách tham quan còn tỏ ra nhiệt tình hơn khi "chăm sóc" cho cả cửa kính, bánh xe hay thậm chí là logo Lamborghini ở phía đuôi xe.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm