Kỹ sư Apple thiệt mạng trong vụ tại nạn xe Tesla đã từng cảnh báo về những lỗi của chế độ tự lái

31/03/2018 11:30 AM | Công nghệ

Sau những vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái diễn ra chỉ trong tháng vừa qua, người ta không khỏi băn khoăn, liệu công nghệ này đã thực sự sẵn sàng hay chưa.

Kỹ sư của Apple, ông Walter Huang đã qua đời vào hôm thứ sáu tuần trước, sau khi chiếc Tesla Model X mới của ông đâm thẳng vào một rào cản ở Mountain View, California. Mặc dù các cuộc điều tra về vụ tai nạn vẫn đang tiếp diễn, đài ABC7 News vừa đưa tin rằng Huang trước đó đã phàn nàn với đại lý bán xe Tesla rằng phần mềm tự lái của chiếc xe liên tục hướng xe vào rào cản nhiều lần liên tiếp. Anh trai của Huang đã chia sẻ với ABC7:

"Trước khi xảy ra vụ tai nạn, Walter đã phàn nàn khoảng - 10 lần rằng chiếc xe cứ đâm thẳng vào một rào chắn trong chế độ tự lái. Walter đã đem xe đến đại lý để giải quyết vấn đề, nhưng họ không thể tái diễn lại vấn đề ở đó."

Kỹ sư Apple thiệt mạng trong vụ tại nạn xe Tesla đã từng cảnh báo về những lỗi của chế độ tự lái - Ảnh 1.
Kỹ sư Apple thiệt mạng trong vụ tại nạn xe Tesla đã từng cảnh báo về những lỗi của chế độ tự lái - Ảnh 2.
Kỹ sư Apple thiệt mạng trong vụ tại nạn xe Tesla đã từng cảnh báo về những lỗi của chế độ tự lái - Ảnh 3.

Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia cũng đã xác nhận rằng họ đang tiếp tục điều tra dựa trên những thông tin mà anh trai của Huang đã chia sẻ, nhưng không thể bình luận gì hơn về vấn đề này.

Huang đã nhận được một công việc tại Apple vào tháng 11 năm ngoái, và đã mua chiếc Model X nhân dịp nhận được việc mới.

Một phát ngôn viên của Tesla sau đó cũng đã đưa ra bình luận về thông tin này: "Chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiếm tra kỹ lưỡng hồ sơ dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi không thể tìm ra điều gì cho thấy khách hàng này đã từng phàn nàn về chế độ tự lái. Có một mối quan tâm về chức năng định hướng không hoạt động đúng cách, nhưng chế độ tự lái thì không liên quan đến chức năng định hướng."

Tham khảo Fast Company


Quỳnh Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, tesla, xe tự lái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm