Ở tuổi 27, người tạo ra Ethereum trở thành tỷ phú tiền số trẻ nhất thế giới

04/05/2021 09:19 AM | Kinh doanh

Vtalik Buterin được cho là sở hữu 333.520 ETH, trị giá khoảng 1,09 tỷ USD sau khi giá đồng ETH tăng mạnh hôm 3/5.

Ở tuổi 27, người tạo ra Ethereum trở thành tỷ phú tiền số trẻ nhất thế giới

Vitalik Buterin, người dẫn dắt sự ra đời của Ethereum vào năm 2015, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuối 27. Loại tiền điện tử của Ethereum - Ether, lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.000 USD vào sáng ngày thứ 2 (3/5), đánh dấu mức tăng 325% kể từ đầu năm 2021.

Ví Ether chính của Buterin, được tiết lộ vào tháng 10/2018, hiện nắm giữ 333.520 ETH, trị giá 1,09 tỷ USD với giá ether được tính là 3.278 USD.

Trong khi đó, tiền điện tử Ether có giá trị vốn hoá thị trường là 376 tỷ USD, chỉ đứng sau Bitcoin với giá trị 1,08 nghìn tỷ USD. Giá trị của Ether đã tăng mạnh kể từ đầu năm, phần lớn nhờ sự phổ biến của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm thay thế các đơn vị tài chính trung gian truyền thống như ngân hàng và các công ty bảo hiểm. Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse, hơn 72 tỷ USD hiện được khoá trong các giao thức DeFi, nhiều giao thức trong số đó được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum.

Buterin được ca ngợi là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử và các ứng dụng blockchain khác mà chúng ta biết đến ngày nay. Buterin lần đầu tiên đề xuất thiết kế nền tảng Ethereum vào năm 2013, khi mới 19 tuổi, nhằm tạo ra một ngôn ngữ chung để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Mạng Ethereum đầu tiên được huy động vốn cộng đồng vào năm 2014, và phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2015 với nguồn cung ban đầu là 72 triệu đồng Ether.

Ngày nay, Ethereum là blockchain được sử dụng tích cực nhất. Ether cũng là tiền điện tử lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin, tính theo giá trị thị trường. Cả 2 loại tiền điện tử này đều tăng giá phi mã trong năm 2020 và 2021. Cho đến nay, nhiều tổ chức tài chính, bao gồm các nhà đầu tư đã buộc phải thừa nhận tiền điện tử như một loại tài sản hợp pháp.

Buterin sinh năm 1994, tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow. Sau đó, anh chuyển đến Canada cùng gia đình và lớn lên ở Toronto. Trước khi ra mắt Ethereum, Buterin đã đồng sáng lập (và viết bài cho) tạp chí Bitcoin vào năm 2012 khi anh 18 tuổi. Năm 2014, anh được trao Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD cho những người trẻ dưới 23 tuổi theo đuổi các sở thích bên ngoài học thuật. Học bổng được tài trợ bởi tỷ phú Peter Thiel.

Đức Nam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm