Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có "quán cơm Obama", do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn

11/12/2019 07:41 PM | Thời sự

Cựu Tổng thống Obama và bà Michelle đã lựa chọn quán Cục Gạch ở Sài Gòn để ăn tối.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có "quán cơm Obama", do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn

Thời gian này, vợ chồng cựu Tổng thống Obama đang ở thăm Việt Nam trong chuyến công tác của bà Michelle Obama trên cương vị dẫn đầu đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance - GOA). Vào tối ngày hôm qua, hai người đã đi ăn tối ở nhà hàng có tên Cục Gạch tại Sài Gòn.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 1.

Tổng Thống Obama ở thăm Việt Nam.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 2.

Ông lựa chọn quán Cục Gạch để ăn tối.

Quán Cục Gạch nằm trên đường Đặng Tất, quận 1 với không gian nhiều cây xanh và rất thoáng. Thêm vào đó, quán chuyên làm đồ ăn của người miền Nam theo cách truyền thống. Những vật dụng hay cách bài trí trong quán cũng cực kỳ hoài niệm. Có lẽ đây chính là điểm thu hút vợ chồng cựu Tổng thống Obama lựa chọn Cục Gạch.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 3.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 4.

Không gian quán Cục Gạch.

Được biết, vợ chồng chính trị gia đã ngồi riêng bàn ở lầu một và dùng những món ăn thuần Việt. Đồ ăn được dọn lên mâm đồng, trong đó có món bông thiên lý xào,thịt kho, chả giò... rất ngon miệng. Bữa ăn kéo dài trong khoảng hơn một giờ đồng hồ trước khi cặp đôi rời đi.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 5.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 6.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 7.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 8.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 9.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 10.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 11.

Những món ăn dân dã của quán.

Được biết, quán Cục Gạch đã có từ 10 năm nay và là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều người dân Sài Gòn. Quán có lối kiến trúc đậm chất cổ xưa nên tạo cho khách hàng sự thoải mái, thư giãn khi ghé qua.

Đặc biệt, quán có trang trại để nuôi trồng các loại thực phẩm chế biến đồ ăn nên rất đảm bảo. Đây cũng lại là điểm khiến Cục Gạch ngày càng đông khách hơn theo thời gian.

Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 12.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 13.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 14.
Ở Hà Nội có bún chả Obama thì đêm qua Sài Gòn cũng đã có quán cơm Obama, do hai vợ chồng cựu tổng thống đích thân chỉ điểm đến ăn - Ảnh 15.

Cục Gạch là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Sài Gòn.

Theo Nhân Mã

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm