Ở đời, muốn thắng phải nắm rõ luật chơi: 4 sự thật giúp bạn hiểu mình, thấu người!

02/06/2020 10:15 AM | Sống

Khi bạn chưa đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của bạn để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân. Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.

Ở đời, muốn thắng phải nắm rõ luật chơi: 4 sự thật giúp bạn hiểu mình, thấu người!

Nếu bạn biết sớm 4 sự thật dưới đây, tầm nhìn của bạn sẽ xa hơn, bạn sẽ trưởng thành hơn và thế giới của bạn sẽ trở nên bớt nhạt nhẽo hơn.

1. Cúi đầu không hẳn là yếu thế, khiêm tốn không hẳn là thất bại mà là để thành công hơn trong tương lai

Làm người phải biết cúi đầu để học hỏi, đừng quá kiêu ngạo có ngày hại thân. Mỗi người sống không phải để tìm kiếm danh tiếng và thành tựu, mà là sống sao cho có ý nghĩa, sống thực tế và đơn giản.

Khoe khoang trước mặt người khác không phải là hay, điều này chỉ làm cho bạn có thêm nhiều người ghét mà thôi. Hãy biết khiêm tốn, làm việc chăm chỉ sau lưng người khác, bớt nói quá trước mặt người khác. Thời gian sẽ thay bạn trả lời các câu hỏi và thành công sẽ thay bạn đáp trả những lời xéo xắt của người khác.

Một chút tri thức ít ỏi khiến người ta kiêu ngạo, kiến thức phong phú khiến người ta khiêm tốn. Do đó những bông lúa lép thường cao ngạo đầu ngẩng lên trời, còn