Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại

19/10/2018 09:15 AM | Xã hội

Mỗi bang sẽ có động vật đặc hữu của nơi đó, kèm theo nhiều quy định khác nhau khiến bạn ngớ người!

Nước Mỹ thật rộng lớn và mỗi quận, mỗi bang lại có những điều luật khác nhau. Riêng các luật liên quan đến động vật thôi cũng đa dạng và kì dị như thế này.

1. Bang California: Cấm ăn thịt ếch trong trò "nhảy ếch"

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 1.

"Nhảy ếch" là 1 trò chơi dân gian được tổ chức rải rác ở Mỹ, đặc biệt là bang California. Nó bắt nguồn từ 1 truyện ngắn về ếch của nhà văn Mark Twain. Các con ếch tham gia sẽ được người chơi thúc ép sao cho nhảy cao và xa nhất.

Tuy nhiên, bang California có các quy định khá nghiêm ngặt để bảo đảm quyền lợi của ếch: hạn chế số lượng "thí sinh", không mở nhạc ồn ào. Và nếu ếch chết, bạn phải đem tiêu hủy, nếu ăn thịt nó là đã vi phạm pháp luật!

2. Bang Georgia: Nếu bị thương do lạc đà gây ra, bạn đã phạm tội

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 2.

Luật bang Georgia quy định, những người tham gia vào các hoạt động thể thao giải trí với lạc đà không bướu như cưỡi, huấn luyện, dắt đi dạo... sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu họ bị chấn thương do lạc đà gây ra

Điều luật này giúp mọi người ý thức cao về sự an toàn của mình, cũng như bảo vệ quyền lợi cho những nông dân nuôi lạc đà trong trường hợp sự cố đáng tiếc xảy ra!

3. Bang Arizona: Không được cho lợn ăn rác thải

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 3.

Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng đó mà. Vì bang Arizona cũng quy định, nếu các hộ dân nuôi lợn để giết thịt tại nhà mà không bán buôn, thì họ cho lợn ăn gì cũng không phạm luật.

4. Bang Illinois: Cấm hôn hít các loài bò sát

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 4.

Rất nhiều người thích nuôi rắn rết, thằn lằn,... làm thú cưng. Và bang Illinois nghĩ rằng "lo xa vẫn hơn", họ cấm luôn hành vi vuốt ve, kề bên các loài bò sát trong khoảng cách quá gần hay là.... hôn chúng!

5. Bang Missouri: Nếu có con bò đực lang thang trong thị trấn quá 3 ngày, bất kì ai cũng có thể thiến chúng

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 5.

Bang Missouri cho phép bạn làm vậy mà không gặp rắc rối gì về pháp luật (nếu bạn đủ can đảm), nhưng cũng không ai hiểu sao nhất định phải là thiến?

6. Bang Delaware: cấm bán/ trao đổi/ cung cấp sản phẩm làm từ lông chó mèo

Điều này hầu như ai cũng hiểu được, tất cả vì quyền lợi cho những người bạn 4 chân của chúng ta. Nếu vi phạm điều luật trên của Delaware thì bị phạt tiền 2.500 USD (~58 triệu đồng) và cấm nuôi chó mèo trong vòng 15 năm.

7. Bang Illinois: cấm nuôi nhốt hay giết hại các loài động vật dưới nước trị giá từ 600 USD (~14 triệu đồng) trở lên

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 6.

Con kỳ nhông salamander này có giá khoảng 8 USD (~190 ngàn đồng). Nghĩa là bạn không thể nuôi vượt quá 75 con salamander ở bang Illinois đâu nhé!

8. Bang Tennessee: cấm săn bắn, đặt bẫy hay làm hại hươu nai bạch tạng

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 7.

Vì chúng rất quý hiếm, tỷ lệ hươu nai bị bạch tạng chỉ là 1/30.000. Nhiều người còn tin rằng chúng là hóa thân của kì lân nữa. Ở bang Tennessee, nếu cố tình gây hại cho hươu nai bạch tạng, bạn sẽ bị xử phạt theo tội tiểu hình loại A (gần với án hình sự và có thể nhận tù treo).

9. Quận Skamania, bang Washington: cấm lần mò theo "Chân To"

Quận Skamania có dân số khoảng 11 ngàn người nhưng khá rộng lớn, thiên nhiên trù phú và có nhiều trò chơi cảm giác mạnh. Nhưng chớ dại mà nổi máu phiêu lưu nhé. Trong quận, từng có nhiều lời đồn đại về sự xuất hiện của Big Foot (Chân To) - một sinh vật giống như khỉ, rất to lớn và sống trong rừng.         

Khu vực từng thấy sinh vật giống "Big Foot", biển báo này là dành cho sự an toàn của bạn

Nếu phát hiện và cố tình theo dấu Big Foot cũng như "các phân loài chưa được khám phá khác, thì đó là một trọng tội bị phạt tiền và/hoặc phạt tù" - theo luật địa phương quy định. Âu cũng là nghĩ cho sự an toàn của người dân mà thôi! 

Theo ĐL

Cùng chuyên mục
XEM