Nước Anh có thể phải chi gần 7 triệu USD cho chuyến chơi golf của ông Trump

08/07/2018 10:27 AM | Thời sự

Chuyến chơi golf của Tổng thống Trump ở Scotland có thể tiêu tốn 6,6 triệu USD chi phí an ninh...

Nước Anh có thể phải chi gần 7 triệu USD cho chuyến chơi golf của ông Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một buổi chơi golf ở Scotland - Ảnh:Getty/CNBC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ đến chơi golf tại một trong số những sân golf của ông ở Scotland vào tuần tới, và nếu vậy, Chính phủ Anh có thể sẽ phải chi tới 5 triệu Bảng, tương đương 6,6 triệu USD, cho chuyến chơi golf này.

Theo hãng tin CNBC, ông Trump sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ đến Anh vào ngày 13/7. Trong chuyến thăm này, ông sẽ gặp nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị và Thủ tướng Anh Theresa May. Ngoài ra, cũng có thông tin nói rằng ông Trump sẽ dùng bữa cùng các lãnh đạo doanh nghiệp tại Dinh Blenheim - nơi từng là nhà của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill.

Sau các hoạt động chính thức, ông Trump dự định sẽ đi đánh golf ở Scotland vào cuối tuần, tại một trong hai sân golf của ông ở đây.

Cảnh sát Scotland ước tính việc đảm bảo an ninh cho chuyến chơi golf của ông chủ Nhà Trắng sẽ đòi hỏi khoản chi khoảng 5 triệu Bảng và hơn 5.000 người bảo vệ. Sau khi một nghị sỹ Scotland đưa ra câu hỏi về việc ai sẽ trang trải khoản chi phí này, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ đứng ra chi trả.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Liz Truss đã viết thư xác nhận điều này với chính quyền Scotland, và bức thư đã được bà đăng lại trên mạng xã hội Twitter. Trong thư, bà Truss nói Chính phủ Anh sẽ "cung cấp cho cảnh sát Scotland số tiền lên tới 5 triệu Bảng để trang trải chi phí an ninh nếu ông Trump đến Scotland".

Ông Trump có mối liên hệ gia đình mật thiết ở Scotland. Thân mẫu của ông, bà Mary Anne Macleod Trump, sinh ở Scotland vào năm 1912.

Hồi năm 2006, ông Trump mua một lô đất rộng 1.400 mẫu ở Aberdeen, Scotland và xây một khu nghỉ dưỡng sân golf ở đây. Lúc đầu, dự án này bị các chính trị gia địa phương phản đối, nhưng chính quyền Scotland vì muốn tạo thêm việc làm nên đã nhất trí cho dự án được triển khai.

Dự án hiện có tên Trump International Golf Links này sau đó còn gây nhiều tranh cãi do người dân địa phương nói rằng họ bị đe dọa chiếm đất và các nhà môi trường cảnh báo về ảnh hưởng xấu đến những đồi cát 4.000 năm tuổi.

Về sau, ông Trump mua thêm khu nghỉ dưỡng Tunrberry ở Scotland, và khu này thường xuyên đăng cai giải vô địch golf Open Championship.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm