Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19

30/03/2020 16:30 PM | Sống

Trong thời gian tự cách ly ở nhà, du học sinh này đã có một hành động tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng ở Việt Nam, không ít những bạn du học sinh chọn cách trở về nhà với gia đình. Bên cạnh một số trường hợp du học sinh có thái độ phàn nàn, chê bai, tỏ ra không thoải mái khi phải ở trong khu vực cách ly 14 ngày sau khi về nước, phần lớn các bạn du học sinh đều rất vui vẻ và biết ơn những người chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Một du học sinh khác trở về từ Mỹ và đã tự cách ly ở nhà. Phạm Thiệu Bảo về đến sân bay Nội Bài ngày 15/3. Trước tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ bùng phát mạnh, trường học đóng cửa, cậu học sinh lớp 10 tại Kent, Connecticut đã lựa chọn giải pháp về bên gia đình để cùng nhau vượt qua đại dịch. Tại sân bay, Bảo cũng đã được xác nhận sức khoẻ bình thường và có thể nhập cảnh. Mặc dù khoẻ mạnh nhưng tìm hiểu được thời gian ủ bệnh cũng như cơ chế lây lan của virus corona, Bảo đã quyết định tự cách ly tại nhà để giữ an toàn cho cộng đồng, trước hết là bảo vệ sức khoẻ bản thân cũng như sức khoẻ của gia đình.

Trong thời gian tự cách ly, đọc được những thông tin qua báo chí, truyền thông về nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và toàn dân, Bảo hiểu được tuy đất nước còn khó khăn nhưng tất cả mọi người đều đang hướng về một mục tiêu chung. Để góp một phần nhỏ bé của mình, Bảo xin phép bố mẹ được đem hai tác phẩm tranh mà bố mẹ rất yêu thích bán đấu giá và dành số tiền thu được để ủng hộ cho chính phủ Việt Nam.

Trên Facebook, Bảo kêu gọi: "Tôi là Phạm Thiệu Bảo, hiện đang học lớp 10 tại trường Kent, Connecticut, Hoa Kỳ. Tôi vừa trở về từ Mỹ và hiện đang tự cách ly ở nhà. Trong thời gian cách ly tôi đọc nhiều bài về chiến dịch chống đại dịch toàn cầu Covid-19. Tôi nhận thấy Việt Nam đang làm rất tốt. Tốt hơn cả Mỹ và một số nước khác. Tôi muốn làm việc gì đó để góp một phần nhỏ cùng chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến này.

Hiện tại chính phủ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn vì chi phí chống dịch rất tốn kém. Tôi đã nói chuyện với gia đình và bố mẹ tôi đồng ý ủng hộ hai bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình. Hai bức tranh này tôi sẽ đem đấu giá. Số tiền thu được từ chương trình đấu giá, tôi sẽ ủng hộ hoàn toàn cho chính phủ Việt Nam theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17/3. Đây là hai bức tranh của hai họa sỹ Bùi Văn Tuất và Lương Văn Tiến. Hai bức tranh này là 2 tác phẩm mà bố mẹ tôi rất yêu thích. Hoạ sỹ Bùi Văn Tuất cũng ủng hộ hai bức tranh, một bức của chính hoạ sỹ và một bức của hoạ sỹ Nguyễn Minh.

Bên cạnh việc đấu giá tranh ủng hộ chiến dịch chống đại dịch Covid 19, tôi cũng muốn lan tỏa tình yêu nghệ thuật tới các bạn. Tôi xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các bạn."

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

Chị Đặng Hồng Ngọc, mẹ của Bảo, chia sẻ về quyết định này của con: "Trước đó vào tháng 12, Bảo đã định cùng hoạ sĩ Bùi Văn Tuất lên chương trình đấu giá tranh xây trường trên vùng cao. Tuy nhiên, cháu chưa thực hiện được vì chỉ về nghỉ đông có 2 tuần. Khi cháu ở bên Mỹ, ngày nào chị với cháu cũng nói chuyện với nhau về tình hình dịch bệnh. Cháu cũng biết là Việt Nam đang làm tốt. Nhân có việc Thủ tướng kêu gọi đóng góp, gia đình cũng nói chuyện với cháu và cháu muốn đấu giá tranh nhân dịp này luôn. Mặc dù đây là thời điểm khó khăn, việc đấu giá sẽ không thuận lợi như trước nhưng gia đình vẫn ủng hộ cháu hoàn toàn."

Theo tiết lộ của mẹ Ngọc, trước đó, Bảo cũng tham gia một số chương trình thiện nguyện như chương trình đấu giá tranh của hoạ sĩ Lê Thế Anh ủng hộ người dân vùng cao hay tham gia phát cháo cho Viện Huyết học.

Sau khi kết thúc chương trình kêu gọi đấu giá tranh ủng hộ Chính phủ cùng phòng chống dịch Covid-19, số tiền mà Bảo thu được là 55.500.000 đồng. Tối ngày 22/3, với sự giúp đỡ của mẹ, Bảo đã chuyển khoản online số tiền trên vào tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cậu học sinh lớp 10 cũng không quên gửi lời cám ơn tới các nhà sưu tập, các hoạ sĩ và nhà hảo tâm đã ủng hộ hành động này của cậu.

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Với hành động tuy nhỏ mà vô cùng đẹp này, Bảo đã nhận được rất nhiều lời khen từ người thân cũng như bạn bè của bố mẹ:

"Thật tuyệt vời! Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của con cùng gia đình và các nhà sưu tập! Chúc con bình an và đạt được ước mơ của mình nhé! Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng trong đại dịch này!"

"Một hành động nhân văn và thiết thực lúc này. Chúc cháu thành công."

"Bảo đã làm được 1 việc rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời. That helps a lot. Cảm ơn con!"

"Sao lại có thanh niên trẻ tuyệt vời đến vậy! Nghĩa cử thật đẹp đẽ! Bác ngưỡng mộ Bảo ! Chúc mừng con đã làm được việc vô cùng ý nghĩa!"

Chân dung chàng trai bé nhỏ nhưng có tấm lòng lớn Phạm Thiệu Bảo:

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 3.
Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 4.
Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 5.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM