Nữ tỷ phú Thái Lan mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

26/10/2022 15:11 PM | Kinh doanh

Đài truyền hình JKN18 đưa tin nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan - Anne Jakrajutatip mua lại cuộc thi Miss Universe. Trước đó, cuộc thi thuộc quyền sở hữu của công ty IMG.

Nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan - Anne Jakrajutatip. Ảnh:
Nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan - Anne Jakrajutatip. Ảnh:

Sáng 26/10, đài truyền hình JKN18 đưa tin nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan - Anne Jakrajutatip (CEO của công ty truyền thông JKN Global Media) đã sở hữu cuộc thi Miss Universe.

Anne Jakrajutatip cũng trở thành người Thái Lan đầu tiên sở hữu 100% cuộc thi Miss Universe mà không phải là góp cổ phần.

Cách đây không lâu, Anne đánh tiếng muốn mua lại cuộc thi Miss Universe và nâng tầm sân chơi này so với thời dưới quyền của cựu Tổng thống Donald Trump và công ty IMG.

Trước đó Miss Universe thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Donald Trump, tuy nhiên công ty IMG đã mua lại cuộc thi này từ năm 2015 và có nhiều thay đổi trong cách tổ chức.

Hồi tháng 9, tờ New York Post đăng tải một bài viết tiết lộ ông Ari Emanuel - CEO của tập đoàn Endeavor (chủ sở hữu công ty IMG) đang chật vật tìm cách bán cuộc thi Miss Universe.

Nguồn tin của New York Post cho biết công ty IMG muốn sang nhượng lại cuộc thi Miss Universe với giá 20 triệu USD, tuy nhiên vẫn chưa thành công.

Nguồn tin cũng khẳng định IMG muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, có trụ sở tại châu Á và Nam Mỹ - những nơi mà các cuộc thi sắc đẹp vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Kể từ khi cuộc thi Miss Universe được chuyển giao cho công ty IMG, lượt xem đêm chung kết bị sụt giảm qua các năm. Đây được cho là lý do khiến IMG muốn rao bán lại cuộc thi vì nó đã không còn mang lại thêm lợi nhuận.

Sau khi bán lại cho nữ tỷ phú Thái Lan - Anne Jakrajutatip, cuộc thi Miss Universe 2022 đã được rời sang đầu năm 2023 và địa điểm đăng cai là thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ.

Anne Jakrajutatip năm nay 40 tuổi, là mẹ đơn thân với hai người con lai. Anne sinh ra trong gia đình gốc Hoa gia giáo và nghiêm khắc tại Bangkok. Anne sang Australia du học ngành quan hệ quốc tế ở tuổi 16. Năm 21 tuổi, Anne trở về Thái Lan và bắt đầu ăn mặc nữ tính. Đến năm 36 tuổi, cô quyết định phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Từ lúc trở về Thái Lan, Anne bắt đầu công việc phân phối phim tài liệu. Cô là CEO của công ty truyền thông JKN Global Media. Công ty này là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu phim truyền hình Ấn Độ. Ngoài ra, JKN đang chuẩn bị tiếp cận dòng phim truyền hình Philippines. Trong lĩnh vực tin tức, JKN là đơn vị được cấp phép duy nhất của CNBC châu Á tại Thái Lan.

Theo Duy Nam

Cùng chuyên mục
XEM