Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: "30 năm làm doanh nhân, tôi chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền và chưa bao giờ đặt mục tiêu trở thành tỷ phú"

13/04/2017 07:45 AM | Kinh doanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo có thể coi là một hiện tượng thú vị của giới doanh nhân Việt Nam. Hôm nay, vị nữ CEO đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi mình chính thức trở thành tỷ phú USD sau đợt IPO của hãng bay Vietjet Air.

Tháng 2/2017, Vietjet Air chính thức IPO trên thị trường chứng khoán, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo chính thức thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, theo đánh giá của Forbes.

Tuy nhiên, đối với riêng bà Nguyễn Thị Phương Thảo, danh xưng này có vẻ vẫn còn là lạ lẫm. Người phụ nữ nhỏ bé mà quyền lực này đã làm việc âm thầm suốt 3 thập kỉ qua, để biến 1 triệu USD đầu tiên trong đời ở tuổi đôi mươi thành hơn 1 tỷ USD khi ngấp nghé ngưỡng ngũ tuần.

Trong sự kiện Forbes Women's Summit vừa được tổ chức hôm 12/4, nữ tỷ phú bộc bạch chân thành: “Gần đây, tôi phải làm quen với một danh từ là tỷ phú. Tôi nói thực vẫn chưa quen với danh từ tỷ phú này”

Chia sẻ thêm tại sự kiện, bà Phương Thảo cho biết, trên con đường doanh nhân của mình, hiếm khi bà ngoái lại để đong đếm xem mình đã giàu đến mức nào.

“Trong suốt gần 30 năm làm doanh nhân cho đến nay, tôi chưa bao giờ đếm xem là mình có bao nhiêu tiền cả và cũng chưa bao giờ đặt mục tiêu mình trở thành tỷ phú hay triệu phú vào lúc nào hết. Đó là chia sẻ rất thật và chân thành của tôi”.

Bà Thảo lí giải vì điều kiện gia đình tốt nên chưa bao giờ buộc bà phải đi kinh doanh trong tâm thế kiếm tiền bằng mọi giá. “Tôi lớn lên trong điều kiện chưa bao giờ thiếu thốn về vật chất nên kiếm tiền chưa bao giờ là mục tiêu của mình hết”.

“Vì thế, khi trở thành doanh nhân thì tôi luôn quan tâm làm sao doanh nghiệp của mình có chỗ đứng vững bền thịnh vượng, làm sao sản phẩm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, làm sao để mang lại môi trường làm việc, điều kiện tốt nhất cho cán bộ nhân viên của mình”.

Hiện, Vietjet Air của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang chiếm 41,5% thị phần hàng không trong nước, gần đuổi kịp Vietnam Airlines (số liệu cập nhật gần nhất vào giữa năm 2016)

Bà Thảo là nữ tỷ phú duy nhất của khu vực Đông Nam Á và là tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam trong danh sách của Forbes.

Trước đó, Forbes từng ước tính tài sản của bà Thảo vào khoảng 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, hiện tại Forbes đã đánh giá lại giá trị tài sản bà Thảo nắm giữ, tăng lên 1,7 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo từng có thời gian dài học tập & làm việc tại nước Nga. Bà có bằng Cử nhân Quản lý kinh tế lao động - Cao đẳng Kinh tế Quốc dân Matxcova - Nga và bằng Cử nhân Tài chính Tín dụng - Học viện Thương mại Matxcova - Nga. Ngoài ra, bà cũng nhận bằng Tiến sỹ Điều khiển học kinh tế.

Trong buổi sự kiện của Forbes hôm nay, không chỉ có những chia sẻ về cuộc đời kinh doanh, về câu chuyện lên sàn của hãng hàng không Vietjet Air, vị nữ tỷ phú còn đã khoe giọng hát của mình với ca khúc “Chiều Matxcơva”.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lần đầu tiên khoe giọng hát ngọt lịm với ca khúc "Chiều Matxcova"

Vượng Lê

Cùng chuyên mục
XEM