Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo!

12/04/2018 20:55 PM | Sống

Các bức ảnh ghi lại những hình ảnh nghiêm túc trong bộ vest của vị CEO nghiện mặc áo phông, đồng thời cũng gây chú ý với nhân vật người vợ của Mark Zuckerberg - cô Priscilla Chan.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, cơ quan quản lý và sở hữu ảnh Getty Images đã tải lên nhiều hình ảnh của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đi bộ qua các sảnh của Capitol Hill để gặp gỡ một số thành viên của Quốc hội Mỹ. Các bức ảnh ghi lại những hình ảnh nghiêm túc trong bộ vest của vị CEO nghiện mặc áo phông, đồng thời cũng gây chú ý với nhân vật người vợ của Mark Zuckerberg - cô Priscilla Chan - đồng hành cùng chồng mình tới buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo! - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Facebook và vợ Priscilla Chan, theo chú thích từ Getty Images.

Nhưng khoan đã, người phụ nữ đó đâu phải là Priscilla Chan!?

Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo! - Ảnh 2.

Đây mới là chân dung của Priscilla Chan hàng thật.

Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo! - Ảnh 3.

Và đây mới là Mr và Mrs Zuckerberg hàng xịn!

Theo Recode ghi chú, người phụ nữ trong ảnh thực ra là Andrea Besmehn, trợ lý điều hành của Zuckerberg tại Facebook. Hình ảnh với phụ đề chưa được chỉnh sửa và làm rõ đã được vội vàng đăng tải trên các bài báo ở trang Yahoo và AFP. (Có vẻ như một nhiếp ảnh gia của AFP đã chụp những bức ảnh này và sau đó được Getty Images mua lại.)

Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo! - Ảnh 4.

Sự nhầm lẫn của các nhiếp ảnh gia và Getty Images đã dẫn tới sai sót hài hước trên tờ Yahoo! khi báo này chú thích hai nhân vật trong tấm ảnh là "Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan". Ít ra thông tin trên cũng đúng được 50% rồi.

Những chú thích đó thực sự đã khiến nhiều người hiểu nhầm một cách tai hại, đồng thời cũng thường xảy ra khi nhiều nhiếp ảnh gia chụp lại một người nổi tiếng đi cùng một người "kém nổi tiếng" hơn. Chỉ mới tháng trước, Getty cũng đã mắc lỗi nghiêm trọng khi nhầm lẫn giữa vận động viên Olympic Mirai Nagasu và nữ diễn viên gốc Việt trong siêu phẩm "Star Wars: the last Jedi" Kelly Marie Tran.

Nữ trợ lý CEO Facebook Mark Zuckerberg bị nhầm lẫn thành vợ của anh do lỗi ẩu của Getty Images và Yahoo! - Ảnh 5.

Một cú nhầm lẫn khác đến từ Getty Images: phải chăng một vận động viên trượt băng Canada lại lạc tới thiên hà Star Wars chăng?

 (theo Slate.com)

Theo Nam Thanh

Từ khóa:  Mark Zuckerberg
Cùng chuyên mục
XEM