Nữ Thủ tướng Phần Lan phải xét nghiệm ma tuý

20/08/2022 20:12 PM | Sống

Ngày 19-8, nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết bà đã đi xét nghiệm ma tuý sau khi một đoạn video quay cảnh bà nhảy múa với bạn bè bị rò rỉ.

Đài YLE (Phần Lan) dẫn lời bà Marin ngày 19-8: "Trong những ngày gần đây, có những cáo buộc rất nghiêm trọng rằng tôi đã sử dụng ma túy. Tôi cho rằng những cáo buộc này rất nghiêm trọng. Để chứng minh sự trong sạch - mặc dù tôi cho rằng yêu cầu xét nghiệm ma túy là bất hợp lý - và xóa bỏ những nghi ngờ đó, hôm nay, tôi đã tiến hành xét nghiệm ma túy. Ngay cả trong độ tuổi thiếu niên, tôi chưa từng sử dụng bất kỳ loại ma túy nào".

Kết quả xét nghiệm của bà Marin có thể có vào đầu tuần sau.

Cách đó 1 ngày, nhà lãnh đạo 36 tuổi của Phần Lan thừa nhận tiệc tùng "một cách náo nhiệt" sau khi một đoạn video quay cảnh bà nhảy múa với bạn bè bị rò rỉ. Tuy nhiên, bà Marin bày tỏ sự tức giận vì các đối thủ chính trị dùng đoạn video này để chỉ trích bà.

"Những video này là riêng tư và được quay trong một không gian riêng tư. Tôi rất tức giận khi chúng bị rò rỉ cho công chúng" - bà Marin nhấn mạnh.

Một số đối thủ của bà Marin cho rằng hành động của bà là không xứng với một vị thủ tướng. Nghị sĩ đối lập Mikko Karna ngày 18-8 kêu gọi bà Marin xét nghiệm ma tuý. Tuy nhiên, nữ thủ tướng chỉ thừa nhận đã uống đồ uống có cồn nhưng phủ nhận dùng ma tuý.

Bà Marin khẳng định: "Bản thân tôi không hề sử dụng ma túy hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi cũng chưa từng ở trong hoàn cảnh mà tôi chứng kiến hoặc quen biết những người sử dụng ma túy. Tôi chỉ nhảy múa, ca hát, tiệc tùng… ôm bạn bè của mình, làm những việc hoàn toàn hợp pháp".

Trong khi đó, không ít người lên tiếng ủng hộ bà Marin. Nghị sĩ cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội Antti Lindtman cho biết nữ thủ tướng đã nhảy múa tại một sự kiện riêng tư và đó là chuyện bình thường.

Bà Marin trở thành thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 2019 khi đắc cử và đã nhận được nhiều lời khen ngợi về cách xử lý đại dịch Covid-19, trong đó Phần Lan ứng phó tốt hơn hầu hết quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng như về tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Cách ăn sáng khiến não bị lão hoá nhanh mà nhiều người mắc phải

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM