Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức

10/08/2020 03:08 PM | Thời sự

Vào ngày 2/8, bà Sanna Marin, đương kim Thủ tướng Cộng hòa Phần Lan đã chính thức tổ chức hôn lễ của mình, trở thành nữ thủ tướng đầu tiên trên thế giới kết hôn khi đang tại nhiệm.

Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức

Cụ thể, trên tài khoản cá nhân thuộc mạng xã hội Instagram, bà S. Marin cho biết rằng đã kết hôn với "đối tác" lâu năm là ông Markus Raikkonen vào ngày 2/8; đồng thời đăng kèm bức hình như trong ảnh chụp 2 người tại đám cưới, cho thấy cô dâu mặc một chiếc váy cưới dài tay màu trắng ngà, tay cầm một bó hoa lớn màu trắng và chú rể mặc lễ phục. Còn trên trang web của Chính phủ Phần Lan thông báo là đám cưới diễn ra tại khu dinh thự Kesaranta ở ngoại vi thủ đô Helsinki, cũng là nơi cư ngụ chính thức của Thủ tướng S. Marin.

 Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức  - Ảnh 1.

"Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan, hôn lễ được tổ chức trong vòng hạn hẹp với đại diện của gia đình 2 bên và những người bạn thân thiết nhất - website của Chính phủ Phần Lan cho biết thêm - Nữ Thủ tướng S. Marin và bạn trai M. Raikkonen đã sống chung trong 16 năm, họ có một cô con gái 2 tuổi rưỡi".

Được biết, bà S. Marin đắc cử chức Thủ tướng Cộng hòa Phần Lan dạo đầu tháng 12-2019 khi mới 34 tuổi, trở thành vị Thủ tướng đương nhiệm trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm đó.

Q Long

Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm