Nữ sinh viên kiếm gần 40.000 USD nhờ bán đồ cũ: Học bài trước, đến tối mới bắt đầu làm việc

23/12/2022 15:18 PM | Kinh doanh

Janae Smith chia sẻ cách săn được những món đồ có thương hiệu với giá cực rẻ để bán lại trên các nền tảng phổ biến.

photo-1671442833632

Janae Smith là một sinh viên tại San Antonio chuyên bán quần áo trên Poshmark

Việc học là ưu tiên hàng đầu

Janae Smith bắt đầu bán quần áo trên Poshmark như một công việc làm thêm trong kỳ nghỉ xuân của cô. Cô gái 16 tuổi khi đó đã bắt đầu bằng những bộ quần áo không dùng đến từ tủ quần áo của mẹ trung bình mỗi tuần cô sẽ niêm yết 10 đến 15 sản phẩm.

Smith, hiện 19 tuổi, cho biết: "Sau khi tôi bắt đầu đạt được doanh số nhất định, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp hơn".

Poshmark là một trang thương mại điện tử kết nối người bán và người mua tại Mỹ. Vào tháng 10, Poshmark đã công bố việc mua lại công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, công ty định giá nền tảng bán lại ở mức 1,2 tỷ USD. Trên Poshmark, đồ cũ là mặt hàng được giao dịch phổ biến. Ngoài ra, thị trường đồ cũ dự kiến sẽ trị giá khoảng 77 tỷ USD vào năm 2025, theo một báo cáo của ThredUp. Bán hàng trên Poshmark đã trở thành một nghề phụ đặc biệt phổ biến trong giới sinh viên đại học để trang trải chi phí sinh hoạt trong khi vẫn đảm bảo lịch học.

Việc duy trì bán hàng trên Poshmark đã giúp cho Smith kiếm được hơn 7.000 USD doanh thu trong năm nay, số tiền này đã giúp cô vượt qua gánh nặng học phí, xăng xe và chi phí sinh hoạt, cũng như những nhu cầu cá nhân khác. Theo Smith, kể từ khi bắt đầu bán hàng vào năm 2019, cô đã thu được 38,700 USD, một con số không hề nhỏ đối với sinh viên.

"Đối với tôi, việc học là ưu tiên hàng đầu, tôi luôn đảm bảo đến lớp đầy đủ và hoàn thành bài tập về nhà," cô nói. "Đôi khi, phải đến tối tôi mới bắt đầu với công việc kinh doanh Poshmark của mình."

Janae Smith cũng chia sẻ mẹo tìm hàng tồn kho đẹp giá hời:

Tìm nguồn cung ứng hàng tồn kho tại các cửa hàng thanh lý

Smith cho biết cô đã tiết kiệm được khoản kha khá sau khi phát hiện ra các cửa hàng thanh lý chuyên bán mặt hàng tồn từ các nhà bán lẻ lớn như Target và Amazon.

Vào ngày đầu tiên của mỗi tuần, rất nhiều thùng hàng đầy ắp những hàng tồn kho hoàn toàn mới được bán với cùng một mức giá cố định, bất kể giá trị bán lẻ là bao nhiêu. Giá cao nhất vào ngày đầu tiên và giảm mỗi ngày khi hàng tồn kho giảm dần.

Hầu hết các cửa hàng, bao gồm cả Bargains Depot tại địa phương của cô ở San Antonio, đều bán nhiều loại đồ điện tử, đồ chơi, đồ gia dụng, quần áo và phụ kiện. Điều thú vị hơn là, tất cả những mặt hàng đó đều chưa được mở hộp.

"Bất cứ thứ gì bạn tìm thấy vào ngày hôm đó sẽ có giá 7 USD, áp dụng cho toàn bộ cửa hàng" cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng cửa hàng gần đây đã tăng giá cao nhất lên 10 USD để tính đến lạm phát.

Smith cho biết các cửa hàng thanh lý được ưa chuộng nhiều trên eBay nhưng ít phổ biến hơn đối với những người bán hàng Poshmark.

photo-1671442837515

Smith tham gia các sự kiện PoshNSip để gặp gỡ những người bán hàng trên Poshmark khác

Luôn là người đến xếp hàng sớm nhất

Thời điểm tốt nhất để mua sắm tại các cửa hàng thanh lý là ngay sau khi hàng mới về, thường là vào thứ Sáu. Smith nói: "Bạn phải là người đầu tiên xếp hàng" để có được những món đồ tốt nhất.

Khi tìm kiếm trong các thùng hàng giá rẻ, trước tiên Smith tìm kiếm quần áo nữ - mặt hàng theo cô là dễ bán nhất, có nhãn hiệu nổi tiếng và giá trị bán lại cao. Sau đó có thể xác định được mức giá phù hợp để bán chúng sau khi tham khảo trên Amazon. Smith cho biết cô đã thấy những chiếc váy 300 USD, và "Tôi đã từng tìm thấy nhiều thứ như vậy trước đây".

Vì cô ấy thường xếp hàng từ rất sớm và là một trong những người mua sắm đầu tiên, đôi khi cô ấy tìm thấy các thiết bị điện tử như iPad, Nintendo... Ngoài ra, Smith cũng tập trung tìm kiếm những đôi giày có thương hiệu, đây là một danh mục khá "đắt khách" đối với cô ấy trên trang Poshmark.

Mua các mặt hàng với giá dưới 10 USD

Smith cho biết, một trong những cách tốt nhất mà cô ấy có thể kiếm tiền trên Poshmark là hạn chế số tiền cô ấy chi cho hàng tồn kho.

"Tôi cố gắng tìm những món đồ có giá từ 10 USD trở xuống," cô nói.

Smith thường định giá các món hàng mà mình mua được bằng cách, quét mã vạch của món hàng đó bên bao bì hoặc trên ứng dụng Amazon, sau đó niêm yết giá bán theo giá giảm một nửa so với giá gốc.

Giá trong tủ quần áo Poshmark của cô ấy dao động từ 7 USD (một chiếc áo cánh Style & Co.) đến 144 USD (một chiếc áo khoác Ugg).

Nguồn: Business Insider

Dung Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM