Nữ hoàng trứng Ba Huân: ‘Tôi giảm giá 2.000 đồng/hộp trứng ngày 28 - 29 Tết để nhà nào cũng có nồi thịt kho hột vịt’

29/12/2021 16:00 PM | Kinh doanh

"Tôi làm cả một đời chứ không phải 1 năm, 2 năm hay 1 tháng, 2 tháng. Trong dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp có tiền tặng mua vaccine, khẩu trang... Ngành nông nghiệp của chúng tôi rất vất vả, tôi đâu có tiền mặt lớn để tặng, nên tôi tặng bằng giá trứng", bà Ba Huân trải lòng.

Thiếu hàng hay tăng giá là 2 nỗi lo thường trực của người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trứng, một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong món thịt tho trứng – món ăn thường có trong dịp Tết cổ truyền theo văn hóa miền Nam, được "nữ hoàng hột vịt" Ba Huân tuyên bố tiếp tục duy trì giảm giá.

"Hai ngày cận Tết, năm nào cũng vậy, tôi đều giảm giá cho người tiêu dùng, công nhân, lao động nghèo… Họ lãnh lương trễ, đi chợ trễ. Mỗi hộp trứng gà, trứng vịt giảm từ 2.000 đồng để làm sao người lao động được hưởng một cái Tết đầm ấm của đất nước mình", bà Phạm Thị Huân, còn gọi là Ba Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân – chia sẻ tại tọa đàm TPHCM chủ động nguồn hàng đầy đủ, giá cả ổn định do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

Còn nhớ, thời điểm giãn cách xã hội, khi thực phẩm leo thang, một chục trứng ngoài thị trường có giá hơn 30.000 đến hơn 40.000 đồng, riêng Ba Huân vẫn kiên quyết bán 28.000 đồng/chục.

"Tôi cương quyết không tăng giá. Tôi biết tăng giá mỗi ngày chúng tôi sẽ kiếm được thêm 200 triệu đồng, bao tháng vậy tôi kiếm biết bao nhiêu tiền? Nhưng tôi nghĩ nhiều doanh nghiệp có tiền tặng mua vaccine, khẩu trang... Tôi thì có tấm lòng, với ngành nông nghiệp của chúng tôi rất vất vả, tôi đâu có tiền mặt lớn để tặng, nên tôi tặng bằng giá trứng".

"Khi nghe dịch bệnh, nhiều gia đình không cho con em đi làm, bắt buộc chúng tôi phải nhập công nghệ, mà nhập công nghệ đợt dịch bệnh này cũng gần 5 chục tỷ cho một dây chuyền. Nhưng ngành nghề này tạo cho tôi từ một người buôn gánh bán bưng, 50 năm, tôi không thể nào bỏ ngành nghề này được. Tôi cương quyết phải làm bằng cách nào đó, và giữ giá, bình ổn với Thành phố như nhiều năm nay công ty tôi vẫn làm", bà Ba Huân nói.

"Tôi nghĩ tôi mua bán cả cuộc đời chứ ko phải 1 năm, 2 năm hay 1 tháng, 2 tháng", "nữ hoàng hột vịt" trải lòng.

Về lượng cung, bà Ba Huân cho biết dự trữ lượng trứng của công ty tính đến thời điểm này đạt khoảng 90%, và không bao giờ công ty bình ổn mà để thiếu trứng trên quầy, trên kệ.

"Bà con cô bác năm nay không lo thiếu trứng. Lúc nào công ty chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ trứng gà, trứng vịt và đồng thời hai ngày chót chúng tôi giảm giá để những công nhân đi chợ trễ có nồi thịt kho hột vịt, thịt kho hột gà. Tôi nghĩ Tết cổ truyền không thể nhà nào thiếu trứng. Thứ hai là mùng 2 Sài Gòn co.op mở cửa, chúng tôi đã giao hàng rồi, và còn bán tới tận ngày 29 Tết nên bà con yên tâm đừng dự trữ nhiều rồi sản phẩm trứng, không ngon", bà Ba Huân nhắn nhủ thêm.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM