Nữ hoàng Anh vừa đăng tuyển quản gia mới, công việc hào nhoáng nhưng mức lương khiến ai nghe xong cũng phải giật mình

19/10/2019 08:49 AM | Kinh doanh

Ứng viên sẽ có cơ hội làm việc tại Cung điện danh tiếng Buckingham, miễn sao là bạn chấp nhận lương thấp.

Nữ hoàng Anh đang tìm kiếm một quản gia mới cho cung điện của mình. Thời gian làm việc là 45 giờ một tuần, với mức lương là 20.806 Bảng Anh (khoảng 620 triệu VNĐ) một năm. Vị trí quản gia đòi hỏi ứng viên phải làm một tuần 7 ngày và không có ngày nghỉ. Nhìn con số có vẻ lớn nhưng nếu chúng ta thử chia ra số lương theo giờ thì nó thực sự rất thấp, cụ thể mức lương trung bình ở Anh là 9 Bảng (gần 270.000 VNĐ)/giờ và ở London là 10,55 Bảng (gần 316.500 VNĐ) cho 1 giờ làm việc. Trong khi, công việc quản gia ở cung điện của Nữ hoàng chỉ kiếm được 8,96 Bảng (gần 268.800 VNĐ) mỗi giờ.

Tuy nhiên, ứng viên không cần có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ hay là làm quản gia, tất cả sẽ đều được đào tạo và họ còn có cơ hội lấy được chứng chỉ hành nghề Quản gia.

Nữ hoàng Anh vừa đăng tuyển quản gia mới, công việc hào nhoáng nhưng mức lương khiến ai nghe xong cũng phải giật mình - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh tuyển quản gia với mức lương thấp dưới trung bình

Ngoài ra, vị trí quản gia của Hoàng gia sẽ được ăn ở miễn phí, có chế độ lương hưu và có 33 ngày nghỉ phép. Tin tuyển dụng cho biết: Người đứng đầu của Household’s Department sẽ phải đảm nhiệm hết các công việc đón tiếp khách trong cung điện Hoàng gia.

"Nếu nhận công việc này, chúng tôi sẽ đề ra lộ trình thăng tiến rõ ràng, giúp bạn trở thành chuyên gia trong ngành dịch vụ. Bằng cách học từ những đội ngũ có kinh nghiệm, bạn sẽ được đạt được những tiêu chuẩn cao nhất trong ngành dịch vụ. Chúng tôi tin sự chuẩn bị kỹ lưỡng là bước đệm tốt để đạt được thành công, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hết các công việc ở cung điện. Từ bộ phận bếp cho đến lễ tân, hay là chuẩn bị nghi thức long trọng để tiếp những vị khách đặc biệt. Và bạn sẽ học được những kỹ năng chuyên nghiệp trong ngành để đảm bảo công việc được diễn ra trọn vẹn."- Tin tuyển dụng viết. 

Để trở thành quản gia của Nữ hoàng, ứng viên cần có những yêu cầu sau: Là người chủ động trong công việc, có khả năng ứng biến và tỉ mỉ trong công việc, luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao ở tiêu chuẩn cao nhất. Đặc biệt, ứng viên cần là người lịch thiệp, thân thiện, có tác phong làm việc và có khả năng giao tiếp với nhiều người.

"Trên hết tất cả bạn phải có đam mê làm việc trong ngành dịch vụ và mong muốn phát triển bản thân trong ngành này. Chúng tôi không quan trọng bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn có sẵn sàng chấp nhận thử thách. Ở một môi trường được đào tạo và phát triển, chúng tôi tin bạn sẽ sớm hoàn thiện kỹ năng của mình. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn từng bước và sau khi hoàn thành đợt đào tạo ban đầu thì bạn sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ nghề Quản gia."- Tin tuyển dụng viết thêm.

Nữ hoàng Anh vừa đăng tuyển quản gia mới, công việc hào nhoáng nhưng mức lương khiến ai nghe xong cũng phải giật mình - Ảnh 2.

Nơi làm việc sẽ là cung điện Buckingham danh tiếng

Được biết đây không phải là lần đầu Hoàng gia tuyển nhân viên với mức lương thấp dưới mức trung bình như vậy. Năm 2012, Nữ hoàng đã tuyển người dọn dẹp cho cung điện hoàng gia ở Berkshire cũng với mức lương bèo bọt không kém.

(Nguồn: Metro)

Theo Nhật Thành

Từ khóa:  nữ hoàng Anh
Cùng chuyên mục
XEM