Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry

14/01/2020 10:52 AM | Thời sự

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chấp thuận mong muốn của vợ chồng Hoàng tử Harry về việc “có một tương lai độc lập hơn” sau cuộc họp giải quyết khủng hoảng hôm 13-1, với sự tham gia của các thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry

"Gia đình và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan về việc có được một cuộc sống mới. Mặc dù muốn Harry và Meghan vẫn là thành viên hoạt động toàn thời gian của Hoàng gia Anh, chúng tôi tôn trọng và thấu hiểu quyết định của các cháu về việc muốn có một cuộc sống độc lập hơn trong khi vẫn là một phần được quý trọng của gia đình" – Nữ hoàng Elizabeth II nói, đồng thời cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong vài ngày tới sau khi gia đình giải quyết "những vấn đề phức tạp".

Thông báo trên được Nữ hoàng Elizabeth II đưa ra theo sau điều mà bà khẳng định là "những cuộc thảo luận mang tính xây dựng" giữa bản thân bà, Hoàng tử Harry cùng cha và anh trai lần lượt là Hoàng thái tử Charles và Hoàng tử William tại dinh thự Sandringham, phía Đông nước Anh.

Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry và vợ Meghan sẽ bắt đầu một "giai đoạn chuyển tiếp" mà trong đó, cả 2 sẽ dành thời gian ở Anh lẫn Canada, với mong muốn có một cuộc sống ít vướng bận hơn vì nghĩa vụ hoàng gia cũng như chấm dứt sự lệ thuộc vào quỹ công.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ rời khỏi nghĩa vụ hoàng gia như thế nào và ai sẽ trả chi phí sinh sống cho họ tại Canada và Anh. Hiện tại, phần lớn thu nhập của họ đến từ nguồn thu bất động sản Duchy of Cornwall của Hoàng thái tử Charles vì vai trò hoàng gia không cho phép họ tìm kiếm các nguồn thu nhập cá nhân.

Khủng hoảng Hoàng gia Anh bắt đầu khi Hoàng tử Harry, 35 tuổi cùng vợ Meghan, 38 tuổi, tuyên bố hồi tuần trước rằng họ muốn rời khỏi nghĩa vụ hoàng gia để dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ.

Theo Reuters, vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra tuyên bố trên mà không tham vấn Nữ hoàng Elizabeth II hay Hoàng thái tử Charles – động thái khiến Hoàng gia Anh cảm thấy "tổn thương".

Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters

Theo CAO LỰC

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm