Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry

14/01/2020 10:52 AM | Xã hội

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chấp thuận mong muốn của vợ chồng Hoàng tử Harry về việc “có một tương lai độc lập hơn” sau cuộc họp giải quyết khủng hoảng hôm 13-1, với sự tham gia của các thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh.

"Gia đình và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan về việc có được một cuộc sống mới. Mặc dù muốn Harry và Meghan vẫn là thành viên hoạt động toàn thời gian của Hoàng gia Anh, chúng tôi tôn trọng và thấu hiểu quyết định của các cháu về việc muốn có một cuộc sống độc lập hơn trong khi vẫn là một phần được quý trọng của gia đình" – Nữ hoàng Elizabeth II nói, đồng thời cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong vài ngày tới sau khi gia đình giải quyết "những vấn đề phức tạp".

Thông báo trên được Nữ hoàng Elizabeth II đưa ra theo sau điều mà bà khẳng định là "những cuộc thảo luận mang tính xây dựng" giữa bản thân bà, Hoàng tử Harry cùng cha và anh trai lần lượt là Hoàng thái tử Charles và Hoàng tử William tại dinh thự Sandringham, phía Đông nước Anh.

Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry và vợ Meghan sẽ bắt đầu một "giai đoạn chuyển tiếp" mà trong đó, cả 2 sẽ dành thời gian ở Anh lẫn Canada, với mong muốn có một cuộc sống ít vướng bận hơn vì nghĩa vụ hoàng gia cũng như chấm dứt sự lệ thuộc vào quỹ công.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ rời khỏi nghĩa vụ hoàng gia như thế nào và ai sẽ trả chi phí sinh sống cho họ tại Canada và Anh. Hiện tại, phần lớn thu nhập của họ đến từ nguồn thu bất động sản Duchy of Cornwall của Hoàng thái tử Charles vì vai trò hoàng gia không cho phép họ tìm kiếm các nguồn thu nhập cá nhân.

Khủng hoảng Hoàng gia Anh bắt đầu khi Hoàng tử Harry, 35 tuổi cùng vợ Meghan, 38 tuổi, tuyên bố hồi tuần trước rằng họ muốn rời khỏi nghĩa vụ hoàng gia để dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ.

Theo Reuters, vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra tuyên bố trên mà không tham vấn Nữ hoàng Elizabeth II hay Hoàng thái tử Charles – động thái khiến Hoàng gia Anh cảm thấy "tổn thương".

Nữ hoàng Anh ủng hộ “cuộc sống mới” của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters

Theo CAO LỰC

Cùng chuyên mục
XEM