Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước

09/01/2020 17:31 PM | Xã hội

Gia đình Hoàng gia thật sự không khác gì người ngoài đối với vợ chồng Công tước xứ Sussex khi chỉ biết tin tức qua sóng truyền hình và không hề nhận được một lời thông báo nào trước đó.

Đêm 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã khiến cả nước Anh xôn xao khi ra quyết định sẽ rời khỏi gia đình hoàng gia sau 6 tuần mất hút trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Tuy nhiên, người dân Anh không phải là những người bất ngờ nhất trước quyết định này. Không khác gì người ngoài đối với vợ chồng Meghan, Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles, gia đình Hoàng tử William và toàn bộ nhân viên của hoàng gia cũng chỉ biết về tin tức này thông qua truyền hình. Điều này có nghĩa, họ không hề được bàn bạc hay thậm chí là thông báo trước một tiếng.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước - Ảnh 1.
Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước - Ảnh 2.

Dù các thành viên hoàng gia chưa công khai lên tiếng gì về thái độ của họ đối với thông báo của Hoàng tử Harry và Meghan, các nguồn thân cận cho biết Nữ hoàng và gia đình đã "thất vọng sâu sắc", họ vô cùng "sốc, buồn và hết sức tức giận" khi biết tin tức.

Sau quyết định của vợ chồng công tước xứ Sussex, cung điện Buckingham đã ra một thông báo ngắn gọn: "Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận việc này với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Chúng tôi hiểu rằng họ có mong muốn bước đi trên con đường riêng, nhưng đây là một vấn đề phức tạp và cần có thời gian để xem xét".

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước - Ảnh 3.

"Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận việc này với Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Chúng tôi hiểu rằng họ có mong muốn bước đi trên con đường riêng, nhưng đây là một vấn đề phức tạp và cần có thời gian để xem xét".

Một phụ tá bức xúc chia sẻ: "Mọi người đã đáp ứng cho họ đủ thứ. Họ đã có hôn lễ mong muốn, sống riêng trong ngôi nhà họ thích, văn phòng riêng, tiền bạc, nhân viên, những chuyến du lịch và cả sự hậu thuẫn từ gia đình. Họ còn muốn gì hơn nữa?".

Nguồn tin hoàng gia khác cũng lên tiếng: "Điều này thật bất công đối với Nữ hoàng, Người không đáng bị đối xử như vậy. Cách hành xử của họ đối với Nữ hoàng rất khó chấp nhận. Gia đình hoàng gia hiểu rằng họ muốn tạo nên sự khác biệt và vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ. Mọi người gần như suy sụp khi nghe tin này".

Một số nhân viên hoàng gia giấu tên còn nhận xét: "Đó quả là một cú lừa gây sốc, tất cả mọi người trong hoàng gia, từ trên xuống dưới đều cảm thấy như bị đâm sau lưng".

Nhiều nguồn tin còn đồn đoán rằng cặp vợ chồng đã âm thầm lên kế hoạch cho việc này trong kỳ nghỉ 6 tuần tại Canada. Thậm chí họ còn lập ra một trang web độc lập với hoàng gia và sẵn sàng ra mắt trang web ngay khi họ vừa trở về Anh. Báo chí tại Anh gần như bị giấu nhẹm thông tin về vấn đề này.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước - Ảnh 4.

Meghan và Hoàng tử Harry thông báo về quyết định của mình trên sóng truyền hình.

Theo như thông báo tối 8/1, Meghan và Harry cho biết sẽ rời khỏi gia đình hoàng gia với khá nhiều điều kiện mâu thuẫn gây tranh cãi.

Vợ chồng Công tước khẳng định rằng họ muốn tự chủ về tài chính và cho rằng cuộc sống hoàng gia đã ngăn cản họ thực hiện điều đó. Tuy nhiên, cặp đôi không hề tiết lộ sẽ tự chủ bằng cách nào. Các nhận viên hoàng gia cũng không hề có manh mối gì về việc này.

Thêm vào đó, tuy cặp đôi quyết định sẽ từ bỏ khoản trợ cấp dành riêng cho họ nhưng vẫn khăng khăng sẽ lấy nguồn trợ cấp của Thái tử Charles và Nữ hoàng để tài trợ cho các công việc của mình. Cặp đôi cũng không đề cập gì đến việc từ bỏ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex và còn bày tỏ mong muốn giữ lại ngôi nhà hiện tại của mình ở Windsor do Nữ hoàng ban tặng, trị giá ít nhất 2,4 triệu bảng Anh (gần 73 tỷ VNĐ).

Harry và Meghan cũng cho biết sẽ từ bỏ phần lớn nghĩa vụ Hoàng gia nhưng vẫn đòi được cảnh sát bảo hộ như trước đây. Công tước và Nữ Công tước tuyên bố họ muốn "thực hiện vai trò mới""rút lui khỏi vị trí thành viên hoàng gia cấp cao". Cặp đôi cũng chia sẻ rằng họ muốn cân bằng cuộc sống giữa Anh và Bắc Mỹ nhưng không tiết lộ nơi ở cụ thể tại đó.

Hành động của Vợ cồng Công tước Sussex khiến rất nhiều nhân viên hoàng gia phẫn nộ và nhận xét rằng họ đang cố gắng khiến công chúng hiểu sai về gia đình hoàng gia.

Nữ hoàng sốc toàn tập, cả hoàng gia Anh lao đao vì vợ chồng Meghan quyết định rời khỏi gia đình mà không hề thông báo trước - Ảnh 5.

Thông báo rời khỏi hoàng gia của vợ chồng Công tước Sussex trên mạng xã hội.

Một phụ tá nổi giận cho biết: "Ngay cả nhân viên thân cận của họ cũng cho rằng cặp đôi nên thảo luận trước vấn đề với gia đình. Thế nhưng họ lại hành động một cách kỳ lạ, họ làm như thể là gia đình hoàng gia không thấu hiểu và ủng hộ các quyết định của mình".

Tuy không phải là người trong cuộc và không thể biết đích xác những gì xảy ra trong nội bộ hoàng gia Anh, nhưng nếu nhìn vào các sự kiện trước đó, ta có thấy rõ rằng Nữ hoàng đã rất nhiều lần chiều theo các quyết định được xem là "ngoại lệ" đối với cháu trai và cháu dâu. Ví như việc rời khỏi cung điện hoàng gia, bảo mật thông tin bé Archie và không nhận tước hiệu Hoàng tử, hay thậm chí là việc vắng mặt tại các sự kiện trọng đại trong kỳ lễ Giáng sinh. Với tất cả những điều đó, hành động của cặp vợ chồng quả thực có phần bất công đối với Nữ hoàng.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM