Nữ giới liên tục đòi bình đẳng nhưng hóa ra lương đàn ông lại thấp hơn?

05/03/2019 08:36 PM | Xã hội

Phân tích tiền lương của Google và một số công ty trong năm 2018 cho thấy: Nhiều anh bị trả lương thấp hơn chị em phụ nữ.

Nữ giới liên tục đòi bình đẳng nhưng hóa ra lương đàn ông lại thấp hơn?

Trong nghiên cứu hàng năm để tìm hiểu xem, phụ nữ có bị trả ít lương hơn để thực hiện công việc tương tự đồng nghiệp nam hay không - Google đã phát hiện ra điều không được nhiều người mong đợi: Đàn ông mới là nhóm đối tượng bị trả lương thấp hơn phụ nữ.

Là một phần của phân tích tiền lương năm 2018, gần 11.000 nhân viên của Google đã bị điều chỉnh mức lương, phần lớn trong số đó là nam giới - tin tức này được tờ New York Times đăng tải đầu tiên, cũng được người phát ngôn của Goole xác nhận.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên, nếu đem so với lịch sử ngành công nghiệp công nghệ, nơi chị em phụ nữ thi thoảng vẫn kêu ca về việc lương lậu thấp hơn nam giới.

Salesforce, công ty phần mềm ứng dụng cloud, đã thực hiện các đánh giá trả lương ngang nhau cho tất cả nhân viên kể từ năm 2016. Tuy nhiên, mức lương dành cho phái yếu chênh tới 8 triệu USD so với nam giới.

Từ năm 2012, Google đã thực hiện kiểm toán lương. Vào năm 2017, một vụ kiện tập thể cáo buộc người khổng lồ công nghệ đã cố tình trả lương thấp hơn cho nhân viên nữ một cách có hệ thống.

Kết quả của năm 2018 lại cho thấy, nhiều nhân viên nam bị trả lương thấp hơn dựa trên phương pháp xác định mức lương công bằng của Google - khiến họ buộc phải xem xét lại các chính sách nhân sự của mình ngoài lương.

"Phân tích của chúng tôi đảm bảo nhân viên có được sự công bằng trong cùng một công việc, cấp độ, địa điểm và hiệu suất. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của câu chuyện..." Google cho biết vào hôm thứ 2.

"Năm nay, chúng tôi đang tiến hành đánh giá toàn diện các quy trình này để đảm bảo kết quả công bằng cho tất cả nhân sự."

Nói cách khác, việc phân tích hé lộ nhiều người đàn ông bị trả lương thấp hơn, có vẻ như cán cân bình đẳng giới đang ở chiều ngược lại, ít nhất là ở Google.

Tính đến năm 2018, Google có 69% nhân sự là nam giới, 31% nữ giới. Tuy nhiên, trong vai trò lãnh đạo, con số này có mức chênh lệch lớn hơn: 74,5% là nam và 25,5% là nữ.

Google cho biết thêm rằng, mức điều chỉnh lương của họ trong năm nay chủ yếu dành cho vị trí Kỹ sư phần mềm level 4, do đó mức điều chỉnh chủ yếu dành cho nam giới.

Ngoài ra, Google cho hay họ đã chi 9,7 triệu USD để điều chỉnh tiền lương trong năm nay.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm