Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI

09/07/2022 08:31 AM | Sống

Shivon Zilis là nhân vật nổi bật trong giới công nghệ Mỹ, từng lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes và 35 Under 35 của LinkedIn.

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 1.

Shivon Zilis đang là cái tên thu hút sự chú ý của truyền thông sau khi Business Insider đưa tin cô có con với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk. Theo đó, Zilis và Musk bí mật có cặp song sinh vào tháng 11/2021. Giới tính và tên các con được giữ kín, hai đứa trẻ chỉ được tiết lộ rằng chúng "mang họ cha, tên đệm theo họ mẹ". Musk và Zilis không phản hồi yêu cầu bình luận về vấn đề này. (Ảnh: Neuralink)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 2.

Trước khi mối quan hệ với CEO Tesla được tiết lộ, Shivon Zilis đã là một nhân vật nổi bật trong giới công nghệ Mỹ. Cô hiện là một giám đốc cấp cao tại công ty Neuralink của Elon Musk. Theo Business Insider, Zilis được đánh giá là một nhà lãnh đạo trẻ, đầy triển vọng. (Ảnh: Youtube)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 3.

Zilis, 36 tuổi, sinh ra ở Canada, học kinh tế và triết học tại Đại học Yale. Ở trường cô rất tích cực tham gia các hoạt động thể thao và là thành viên đội khúc côn cầu trên băng. Sau khi tốt nghiệp, Zilis làm việc tại IBM và sau đó là quỹ đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta. (Ảnh: Fortune)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 4.

Cô còn là thành viên của Phòng thí nghiệm Sáng tạo đột phá (một vườn ươm công nghệ máy học tại Đại học Toronto). Bên cạnh đó, Zilis cũng từng là thành viên trong hội đồng quản trị của Viện trí tuệ nhân tạo Vector và Viện trí tuệ nhân tạo Alberta. Cô từng lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes và 35 Under 35 của LinkedIn. Theo USA Today, Jonah Varon, đồng sáng lập của Newsle - một nền tảng kết nối đã được LinkedIn mua lại - từng nhận xét về Zilis là "một sự kết hợp độc đáo của IQ và EQ". (Ảnh: Flickr)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 5.

Theo trang LinkedIn cá nhân của Zilis, cô gia nhập Neuralink, công ty công nghệ giao diện não - máy tính của Musk, từ tháng 5/2017. Zilis cũng từng tham gia vào đội ngũ của Tesla, đảm nhận vị trí giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI cho các hệ thống lái xe tự động và thiết kế chip. (Ảnh: Cnet)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 6.

Zilis gặp gỡ Elon Musk lần đầu thông qua hoạt động tại OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo do CEO Tesla đồng sáng lập vào năm 2015. Cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc OpenAI. (Ảnh: Business Insider/AP)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 7.

Zilis hiện đảm nhận vai trò Giám đốc hoạt động và các dự án đặc biệt của Neuralink. Trong thời gian cô làm việc tại đây, công ty khởi nghiệp này thử nghiệm phẫu thuật chip não hỗ trợ Bluetooth trên khỉ và lợn. Musk ẩn ý rằng các cuộc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm 2022. (Ảnh: TechCrunch)

 Nữ giám đốc công ty của Elon Musk được ví như ‘ngôi sao đang lên’ trong ngành AI  - Ảnh 8.

Zilis chia sẻ nhiều đam mê với Musk, bao gồm du hành vũ trụ, giao thông vận tải và hơn hết là trí tuệ nhân tạo. Họ dường như có khiếu hài hước tương tự, cả hai thường xuyên đăng bài viết trên Twitter và quan tâm đến đồng tiền số Dogecoin. (Ảnh: AFP)

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM