Nữ giám đốc cấp cao của Google nghỉ việc... để đi học thêm

31/08/2017 08:24 AM | Công nghệ

Nữ giám đốc cấp cao của Google nghỉ việc... để đi học thêm

Jessica Powell, Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông và các vấn đề công cộng của Google, vừa rời công ty. Cô không bỏ việc để gia nhập đối thủ của Google hay dành thời gian cho gia đình mà để học thêm.

Theo những gì chia sẻ với nhân viên mới đây, cô dường như đã ghi danh một lớp hậu đại học và đi học trong hai tuần qua. Powell sẽ chính thức nghỉ việc từ ngày 1/9.

Powell là nhà quản lý được coi trọng và từng là cố vấn thân thiết của CEO Google, Sundar Pichai. Cô cũng là người soạn thảo những thông điệp truyền thông về quá trình chuyển đổi từ Google thành cấu trúc Alphabet và còn góp phần trong định hướng "đặt AI lên đầu" mà Pichai đang đặt ra cho Google.

"Hiếm có người dám đương đầu với những thách thức trong vai trò trưởng bộ phận truyền thông của Google", Pichai nói. "Nhưng Jessica là một trong số những người hiếm hoi đó. Tôi rất biết ơn về tất cả những gì cô ấy đã làm cho Google, đặc biệt việc cô ấy đã lãnh đạo một nhóm truyền thông mạnh mẽ, đại diện rất tốt cho chúng tôi và rất chu đáo với cả nhân viên và thế giới".

Powell, người từng làm việc tại Google trong hơn 1 thập kỷ, có thể nói tốt nhiều thứ tiếng bao gồm tiếng Bồ Đào Nha và khả năng đọc chữ tượng hình. Cô đã phải trì hoãn thời gian nghỉ việc của mình sau vụ sa thải James Damore gây tranh cãi. Cô đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận truyền thông vào năm 2015 sau khi Rachel Whetstone rời Google để gia nhập Uber.

Mike Nelson sẽ tạm thời dẫn dắt bộ phận truyền thông gồm hơn 200 nhân viên của Google cho tới khi tìm được người thay thế cho Powell.

Theo Recode

Theo CHÍP

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm