Nỗi buồn của Facebook: Nhận thực tập năm 17 tuổi, 18 tuổi cho làm chính thức, 21 tuổi bổ nhiệm làm Giám đốc, rồi nhân sự đó... bỏ sang Google

29/08/2017 10:01 AM | Kinh doanh

Một nhân tải trẻ tuổi được Facebook mời về từ năm 17 tuổi đã chính thức bỏ mạng xã hội này tới đầu quân cho Google.

Nỗi buồn của Facebook: Nhận thực tập năm 17 tuổi, 18 tuổi cho làm chính thức, 21 tuổi bổ nhiệm làm Giám đốc, rồi nhân sự đó... bỏ sang Google

Facebook tuyển Michael Sayman vào thực tập khi chàng thanh niên này mới 17 tuổi.

1 năm sau, Sayman đã được tuyển dụng vào làm chính thức ở vị trí kỹ sư.

Hiện tại, nhân tài trẻ tuổi này đã rời bỏ công ty để đến với Google khi mới vừa tròn 21 tuổi.

Tại Facebook, Sayman nắm giữ vị trí Giám đốc sản phẩm – giúp Facebook hiểu cách mà thế hệ những người trẻ như anh sử dụng điện thoại, quảng cáo trên sản phẩm thử nghiệm cho giới trẻ và giúp các lãnh đạo cấp cao ở mạng xã hội này hiểu những xu hướng đang diễn ra.

Đến với Google, Sayman cũng trở thành Giám đốc sản phẩm cho Assistant – một dịch vụ dựa trên giọng nói được xây dựng dựa trên dữ liệu khổng lồ của Google.

Assistant là ưu tiên hàng đầu đối với CEO Sundar Pichai thời điểm này. Công ty này đang tiến hành nhúng công cụ đó vào khắp các sản phẩm của họ và cả thiết bị của các công ty khác. Những đối thủ cạnh tranh của Assistant gồm có Alexa của Amazon và Siri của Apple. Google đã xác nhận vào thứ 2 rằng Sayman sẽ tham gia vào đội ngũ Assistant của họ.

Facebook là người có công "khai quật" tài năng của Sayman. Ngay từ khi 13 tuổi, Sayman đã tự học cách tạo ra một vài ứng dụng cho điện thoại. Trước khi mời tới thực tập, công ty đã đưa anh tới gặp CEO Mark Zuckerberg, Sayman thậm chí phải đi cùng mẹ và 1 năm sau đó trở thành nhân viên chính thức trẻ tuổi nhất của Facebook.

Trong thông báo về quyết định nghỉ việc trên tài khoản Facebook cá nhân, Sayman chia sẻ rằng anh ấy đã tự học code bằng việc xem những video hướng dẫn trên Google.

"Ở mức độ cá nhân, tôi cũng xem Assistant như một cơ hội lớn đối với Google bởi nó giúp giảm những rào cản gia nhập với trẻ con và giới trẻ ở mọi độ tuổi và trình độ tiến tới cách lập trình và khuyến khích họ khám phá thế giới khoa học máy tính theo cách tốt nhất có thể". Sayman cũng nói rằng Zuckerberg là một "người truyền cảm hứng tuyệt vời" và "thật sự vinh hạnh khi được làm việc cùng anh ấy".

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Shark Tank Việt Nam

Startup làm tinh bột kháng, khách hàng mục tiêu là người táo bón, được Shark Hưng và Shark Liên rót vốn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập mang đến các sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên với giá trung bình 200.000 đồng, giúp giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt. Startup hướng tới 30 triệu người Việt Nam đang bị táo bón, 20 triệu người bị các bệnh về đại tràng, 9 triệu người đang bị tiểu đường và tiền tiểu đường tuýp II, 25 triệu người có nguy cơ huyết áp thừa cân béo phì.

Hyundai bỗng dưng xuất hiện trên ‘bản đồ’ xe điện, liệu Elon Musk có lo sợ?

Chỉ trong vài tháng, Hyundai làm được điều Tesla mất 10 năm mới đạt được.

Đọc thêm