Nụ cười tươi sáng, cuộc đời thêm vui: Niềng răng - Hiểu đúng, hiểu đủ!

19/07/2020 13:00 PM | Sống

Cuốn sách "Niềng răng - Hiểu đúng, hiểu đủ" cung cấp kiến thức và sự hiểu biết vững chắc để người đọc có thể tự tin tiến vào hành trình niềng răng. Sách cũng là cẩm nang giúp bổ sung nhiều kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Tại các nước tiên tiến, niềng răng là một phương pháp điều trị lâu đời và được xếp vào lĩnh vực y tế dự phòng. Ở nước ta, trong điều kiện kinh tế ngày một phát triển, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng dần được nhiều người quan tâm. Trong đó, kỹ thuật niềng năng là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. 

Tuy vậy, trước khi niềng răng, bệnh nhân thường có nhiều lo lắng, thắc mắc trong khi nguồn thông tin trên mạng thường rời rạc, không đầy đủ và thiếu kiểm chứng. Cuốn sách "Niềng răng - Hiểu đúng, hiểu đủ" của Ths. BS. Nguyễn Quang Tiến (Giám đốc Nha khoa Đăng Lưu) đã giải quyết toàn bộ vấn đề này. 

Cuốn sách cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học về kỹ thuật niềng răng, giải đáp phần lớn những thắc mắc thường gặp. Sách đính chính lại những hiểu lầm thường thấy của đa số người chuẩn bị niềng răng, hoặc đang niềng răng, làm sáng tỏ những vấn đề bên lề có liên quan, cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về tầm quan trọng của sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng. 

Cuốn sách thực sự là chiếc cầu nối đầu tiên để bác sĩ và bệnh nhân có thể hiểu nhau nhiều hơn, giúp cho quá trình này trở nên nhẹ nhàng, suôn sẻ. 

Đặc biệt, giá trị của cuốn sách không chỉ ở những thông tin khoa học chuyên ngành, mà qua những trải nghiệm trong 20 năm gắn bó với nghề, Ths. BS. Nguyễn Quang Tiến đã có rất nhiều chia sẻ chân thành về quá trình tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân, hữu ích với những bạn đang theo đuổi nha khoa hay các nha sĩ mới vào nghề. 

Nụ cười tươi sáng, cuộc đời thêm vui: Niềng răng - Hiểu đúng, hiểu đủ!  - Ảnh 1.

Th.s, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Như bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chia sẻ trong sách: "Hơn ai hết, tôi hiểu rằng với điều trị niềng răng, chuyên môn và kỹ thuật là chưa đủ, điều quan trọng không kém là tâm lý của bệnh nhân." Dưới góc độ cũng là một phụ huynh, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến dành nhiều lời khuyên hữu ích, chân thành cho các bậc phụ huynh đang có con nhỏ để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con từ sớm. 

Cuốn sách "Niềng răng - Hiểu đúng, hiểu đủ" không chỉ cần thiết với các bệnh nhân đang muốn thực hiện niềng răng mà còn có thể xem là một cẩm nang về sức khỏe răng miệng cần thiết với mọi gia đình. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin thú vị và hữu ích, nhiều ví dụ minh họa cho các trường hợp cụ thể và kiến thức bổ trợ về chăm sóc sức khỏe răng miệng. 

Ths. BS Nguyễn Quang Tiến tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM năm 1998. Công tác tại khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đại học Y Dược từ 1998 đến 2004, sau đó tham gia các chương trình đào tạo Đại học:

- Niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005.

- Niềng răng tổng quát Progressive (California) khóa 2006 – 2010.

- Niềng răng mặt trong Đại học Hong Kong 2010. Invisalign VIP certificate 2010.

- Thạc sĩ niềng răng Đại học Y khoa Quốc tế, Münster, Đức khóa 2013-2014.

Bác sỹ hiện đang điều hành hệ thống Nha khoa Đăng Lưu, tham gia đào tạo đội ngũ bác sĩ trẻ và thường xuyên tham dự các chương trình trao đổi, chuyển giao kiến thức chuyên ngành nhằm củng cố kiến thức và nâng cao tay nghề.


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM