NTQ và TCS hợp tác triển khai giải pháp số ngành BFSI Việt

05/07/2022 13:30 PM | Kinh doanh

NTQ Solution và Tata Consultancy Services (TCS) mới đây đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược để cung cấp những giải pháp TCS BaNCS đạt chuẩn quốc tế cho ngành tài chính Việt Nam. Qua đó giúp tăng doanh số hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và phát triển những mô hình kinh doanh mới.

Những năm gần đây, các ứng dụng như ngân hàng số đã trở nên quen thuộc và giao dịch trực tuyến đã trở thành xu hướng, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, song song với đó, một cuộc đua khốc liệt về khả năng chuyển đổi số cũng đã nổ ra giữa các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng do quy trình vận hành truyền thống đang ngày càng gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng, trong khi thói quen của họ đã thay đổi sau hai năm cách ly xã hội vì Covid. Điều này đã đặt ra nhu cầu cấp thiết cần chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp để bắt kịp xu hướng, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính đặc thù, doanh nghiệp nào chậm chân thì càng phải chịu tổn thất.

Dù vậy, chuyển đổi số không dễ. Thực tế, các doanh nghiệp tài chính Việt đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cụ thể: cần thời gian để thị trường làm quen sản phẩm mới; chưa tối ưu quy trình vận hành; tỷ lệ giữ chân khách hàng hiện hữu chưa cao; khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao; thiếu nguồn lực để bắt kịp tốc độ tăng trưởng và chưa linh hoạt thích ứng với sự thay đổi liên tục của các văn bản quy phạm pháp luật.

Nhận thức rõ những vấn đề đó, NTQ Solution và TCS đã bắt tay, cùng đưa ra giải pháp số giúp các doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức trên. TCS là Tập đoàn CNTT lớn hàng đầu thế giới, lọt Top 100 thương hiệu lớn nhất toàn cầu (theo Adda247); còn NTQ nằm trong Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 (theo Vietnamplus). Cuộc hợp tác chiến lược này đã mở ra một "lối tắt" giúp các doanh nghiệp tài chính Việt chuyển đổi số nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết: TCS BaNCS.

NTQ và TCS hợp tác triển khai giải pháp số ngành BFSI Việt - Ảnh 1.

NTQ Solution và TCS ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giải pháp TCS BaNCS tại Việt Nam

Phát triển từ học thuyết "Ưu tiên ứng dụng công nghệ số và nền tảng đám mây" và những hiểu biết sâu sắc về thị trường, TCS BaNCS thực sự là giải pháp chuyển đổi số tối ưu hàng đầu hiện nay cho các tổ chức tài chính Việt.

TCS BaNCS đã chứng minh được khả năng chuyển đổi số ấn tượng của mình trong lĩnh vực ngân hàng - đầu tư - bảo hiểm toàn cầu. Đặc biệt, giải pháp này còn giúp cơ cấu lại bộ máy của nhiều doanh nghiệp để vận hành hiệu quả hơn, đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng. Với TCS BaNCS, các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với một hệ thống đối tác mở, đa dạng, đầy tiềm năng để tự do lựa chọn "lời giải" phù hợp nhất cho bài toán của mình.

NTQ và TCS hợp tác triển khai giải pháp số ngành BFSI Việt - Ảnh 2.

Giải pháp TCS BaNCS sẽ được Việt Nam hóa và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp BFSI Việt

"Công nghệ là chìa khóa để các doanh nghiệp BFSI đạt đến sự phát triển bền vững trong nền kinh tế số và thế giới nhiều biến động ngày nay", anh Phạm Thái Sơn - CEO NTQ Solution cho biết. "Với việc hợp tác cùng TCS, chúng tôi đang nỗ lực phát triển những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao hơn nữa cho thị trường Việt Nam và khu vực, đồng thời phát triển những mô hình kinh doanh mới đạt chuẩn quốc tế, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề nhức nhối trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, NTQ Solution cũng kỳ vọng sẽ đạt doanh số 50 triệu USD trong mảng dịch vụ này trong 5 năm tới".

NTQ và TCS hợp tác triển khai giải pháp số ngành BFSI Việt - Ảnh 3.

Anh Phạm Thái Sơn – CEO NTQ Solution trong buổi ký kết

Về NTQ Solution:

NTQ Solution là công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ & giải pháp CNTT toàn cầu, hỗ trợ chuyển đổi số cho hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới. Thành lập năm 2011, NTQ hiện có gần 1000 nhân sự với trụ sở chính tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông. Hướng tới những giải pháp phần mềm đạt chuẩn quốc tế, NTQ Solution luôn ưu tiên ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cùng tư duy đổi mới, sáng tạo để giúp khách hàng chủ động chuyển đổi hoạt động kinh doanh dễ dàng, hiệu quả, đạt được giá trị phát triển lâu dài. Trong ngành công nghiệp chiến lược tài chính - ngân hàng, NTQ Solution đã hỗ trợ cho nhiều tổ chức tài chính toàn cầu như AIA HongKong, Mixcare, FwD, Manulife, MBAL…, giảm chi phí, tối ưu vận hành, cải thiện trải nghiệm khách hàng và phát triển những mô hình kinh doanh mới.

Tìm hiểu thêm về NTQ:
https://ntq.com.vn/?utm_source=cafebiz&utm_medium=prarticle&utm_campaign=newsbooking

Về TCS BaNCS:

TCS BaNCS mang đến mọi giải pháp cần thiết để giúp các tổ chức tài chính nâng cao trải nghiệm người dùng, nắm bắt kịp thời các công nghệ mở tân tiến và tăng cường sự gắn kết với khách hàng. Được triển khai tại hơn 450 cơ sở trên toàn thế giới, đây là "bộ sưu tập" lớn nhất các ứng dụng dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trong ngành tài chính thông qua công nghệ đám mây, giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh hơn bằng cách tận dụng tối đa sức mạnh của hệ sinh thái số. Các giải pháp số của TCS BaNCS gồm core banking, payments, wealth management, forex and money markets, compliance, core insurance, securities processing, custody, financial inclusion, Islamic banking và treasury operations.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm