NSƯT Minh Trí - "giọng đọc huyền thoại" thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai?

01/04/2022 10:35 AM | Sống

NSƯT Minh Trí được coi là một trong những giọng đọc huyền thoại nhất của VTV.

NSƯT Minh Trí - "giọng đọc huyền thoại" thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai?

Mới đây, thông tin NSƯT Minh Trí qua đời vào hồi 4 giờ 5 phút ngày 31/03/2022 đã khiến nhiều người không khỏi thương tiếc. Sự ra đi của nhân vật được mệnh danh là "giọng đọc huyền thoại" này là nỗi mất mát không chỉ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ông mà còn của cả những fan trung thành với VTV bao năm qua nữa.

 NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai? - Ảnh 1.

Phát thanh viên huyền thoại - NSƯT Minh Trí vừa qua đời ngày 31/3

Được biết, NSƯT Minh Trí tên đầy đủ là Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945. Với giọng đọc đầy trầm ấm, biểu cảm cùng phong thái lịch lãm, ông được coi là thế hệ vàng của đài tiếng nói Việt Nam cùng với NSƯT Kim Tiến , NSƯT Thanh Hùng...

Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với nghề truyền hình, NSƯT từng học sư phạm và có thời gian đi làm thầy giáo. Tuy nhiên, do vốn không thích nghề giáo nên ông không ngại thử thách mình ở nhiều công việc khác nhau, trong đó có cả nghề... phụ hồ. Ông thậm chí còn từng đi thi tuyển diễn viên điện ảnh, tuy nhiên sau khi trúng tuyển thì trường lại không cho đi. Sau nhiều ngã rẽ, ông mới quyết định gắn bó với nghiệp phát thanh viên của mình.

Ông từng dẫn bản tin Thời sự, thuyết minh nhiều phim truyền hình phát sóng trên VTV, trong đó có bộ phim huyền thoại Tây Du Ký. Năm 1993, NSƯT Minh Trí và NSƯT Kim Tiến cũng là 2 phát thanh viên đầu tiên được phong danh hiệu NSƯT về lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình.

 NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai? - Ảnh 2.

Ông chính là người đã thuyết minh Tây Du Ký - bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

NSƯT Minh Trí nghỉ hưu từ năm 2005. Sau đó một thời gian, ông bị một cơn tai biến nặng khiến sức khỏe yếu hơn so với tuổi. Ông qua đời ngày 31/3/2022 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 77 tuổi.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nsut-minh-tri-giong-doc-huyen-thoai-cua-vtv-thuyet-minh-tay-du-ky-vua-qua-doi-la-ai-20220401083918378.chn

Theo M416

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm