NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ

21/05/2022 02:15 PM | Xã hội

"Tôi ngập trong nợ nần vì đứng ra gánh nợ thay", NSƯT Hương Dung chia sẻ.

NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ

NSƯT Hương Dung không phải gương mặt xa lạ với khán giả Việt. Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ, Hương Dung còn được xem là một nghệ sĩ "đa năng" khi tham gia vào rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ vừa có thể đóng phim, đóng kịch lại có thể tham gia vào nhiều khâu hậu trường như lồng tiếng, tổ chức sản xuất phim, phó đạo diễn…

Tuy nhiên nhắc tới Hương Dung không thể không nhắc tới vai bà Dung - vợ thứ trưởng đầy quyền lực của phim Chạy án. Nét đài các, sang chảnh của nữ nghệ sĩ trong vai bà Dung đã khiến hình ảnh của bà gắn liền với vai diễn những người phụ nữ quyền lực trong suốt một thời gian dài.

Trong những bộ phim đình đám khác như: Người phán xử, Cầu vồng tình yêu… nữ nghệ sĩ cũng đều vào vai người phụ nữ trung niên đài các, quý phái.

 NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Ảnh 1.

NSƯT Hương Dung trong 1 phân cảnh phim Chạy án.

Tuổi xế chiều của NSƯT Hương Dung sau 7 năm đóng vai mẹ nuôi Lê Thành "Người phán xử": Bình yên bên con cái thành đạt

Trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, Hương Dung từng chia sẻ về việc thường xuyên vào vai "phú bà" quyền lực:

"Từ vai bà Dung trong bộ phim Chạy án, khán giả bắt đầu đóng đinh tôi vào dạng vai hơi ghê gớm, những người phụ nữ quyền lực, có sự áp đảo với gia đình. Vì thế, sau này khi các đạo diễn liên hệ cho những vai tương tự, mình cũng không dám nhận vì sợ các vai bị lặp lại. Đến giờ, mọi người vẫn bị ấn tượng vai đó".

Thậm chí, vai diễn này đã khiến nhiều người quên mất tên thật của Hương Dung: "Nhiều người không biết Hương Dung là ai nhưng khi nói là bà vợ thứ trưởng trong phim Chạy án thì lại nhao cả lên. Người ta có xin địa chỉ của tôi thì cũng đề là vợ thứ trưởng chứ không đề Hương Dung".

 NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Ảnh 2.

"Khán giả bắt đầu "đóng đinh" tôi vào dạng vai hơi ghê gớm, những người phụ nữ quyền lực".

Trên phim, nữ nghệ sĩ sang trọng, "hét ra lửa" là thế nhưng ít ai biết ở đời thực, Hương Dung từng có giai đoạn ngập trong nợ nần. Mới đây nhất, khi tham gia chương trình Money Talk, Hương Dung tiết lộ:

"Tôi nợ không phải do tự tôi vay mà do người khác mang lại món nợ đó. Một người bạn muốn vay nợ nhưng chủ nợ nói rằng tôi là người phải đứng ra "làm tín chấp" và tôi đã đồng ý.

Người đó cũng cho vay với lãi suất khá ưu đãi nhưng đến lúc người bạn của tôi không thể trả lãi nổi nữa, họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ".

 NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Ảnh 3.

"Họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ".

Món nợ này lớn đến mức nữ nghệ sĩ bị áp lực trong suốt một thời gian dài: "Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu như trúng xổ số, được người thân cho tiền hay có công việc gì được trả thật nhiều tiền để tôi làm mà có tiền trả nợ.

Nợ nần ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về món nợ đó. Thậm chí ngay cả lúc cho con ăn còn chẳng biết là đang cho nó ăn cái gì".

Và để giải quyết chuyện nợ nần, Hương Dung đã phải chấp nhận làm rất nhiều công việc khác nhau, gom góp từng đồng tiền lương để trả nợ:

"Tất nhiên phép màu không xảy ra và tôi bắt buộc phải kéo cày trả nợ. Tôi đã đi gặp từng chủ nợ để xin khất.

 NSƯT Hương Dung: Trên phim sang chảnh, quyền lực ngoài đời suýt phải bán nhà trả nợ - Ảnh 4.

"Tôi đã đi gặp từng chủ nợ để xin khất".

Trong thời gian khất nợ đó, tôi "cày" hết phòng thu này tới trường quay nọ, hết chương trình của đài này tới đài khác. Cứ gom đủ tiền, tôi lại đi mua 100 USD để trả cho người ta".

Không chỉ vậy, Hương Dung còn từng nghĩ tới việc bán nhà, từng đi vay thêm nợ mới để thanh toán những khoản nợ cũ. Cuối cùng, để giải quyết dứt điểm chuyện nợ nần, nữ nghệ sĩ đã phải cầu cứu tới gia đình:

"Tôi thoát nợ là nhờ may mắn. Khi sự việc xảy ra, các con và gia đình tôi đã xem xét bán hết những gì có thể, thậm chí đi vay mượn để gom vào, trả nợ cho tôi. Bây giờ cứ nghĩ đến nợ nần là tôi rất sợ".

https://soha.vn/nsut-huong-dung-tren-phim-sang-chanh-quyen-luc-ngoai-doi-suyt-phai-ban-nha-tra-no-20220521105631175.htm

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm