Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

20/05/2022 09:04 AM | Kinh doanh

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngày 17/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt tiền 3 tỷ đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, tổ chức liên quan đến ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh gia Lai (mã chứng khoán: HNG) đã dùng cổ phiếu HNG bảo đảm cho khoản trái phiếu của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Tây Nguyên tại Tổ chức tín dụng.

Hồi giữa tháng 2/2022, Hoàng Anh Gia Lai có thông báo đăng ký bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG, do ngân hàng bán thu nợ, dự kiến giao dịch từ 15/2 đến 16/3.

Đến ngày 2/3, Hoàng Anh Gia Lai có báo cáo kết quả giao dịch đã bán xong 25,4 triệu cổ phiếu, thời gian thực hiện từ 15/2/2022 đến 1/3/2022.

Thực tế, ngân hàng đã siết nợ số cổ phiếu này từ ngày 7/1 và 10/1 năm 2022.

Do có khoản nợ lãi quá hạn đối với khoản trái phiếu này, Tổ chức tín dụng đã bán 20 triệu cổ phiếu HNG vào ngày 7/1/2022 và bán 5,4 triệu cổ phiếu HNG vào ngày 10/1/2022 trên tài khoản chứng khoán của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai để thu hồi nợ.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với giao dịch nêu trên.

Ngoài ra, Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Trong 2 phiên giao dịch ngày 7/1 và 10/1, cổ phiếu HNG có giao dịch thỏa thuận 20 triệu cổ phiếu và 5,4 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch 325 tỷ đồng.

Trong hơn 1 năm qua, Hoàng Anh Gia Lai đã bán tổng cộng 288,1 triệu cổ phiếu HNG.

Thời điểm hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai còn sở hữu 104,685 triệu cổ phiếu HAGL Agrico, tỷ lệ 9,4%.

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/bi-ngan-hang-siet-no-nhung-khong-bao-cao-hoang-anh-gia-lai-bi-phat-3-ty-dong-dinh-chi-giao-dich-chung-khoan-5-thang-20220520091750444.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  Hoàng Anh Gia Lai
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm