Now hứng "bão 1 sao" liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook

19/04/2021 10:41 AM | Kinh doanh

Từ một lời phàn nàn của tài xế trên Facebook, Now đang phải hứng bão 1 sao từ cộng đồng liên tiếp trong 4 ngày gần đây.

Now hứng "bão 1 sao" liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook

"Chúng tôi vì mưu sinh nên chọn nghề tài xế, chọn nắng mưa và chọn Now. Nhưng hiện tại Now đưa ra hàng loạt các chính sách để chèn ép các tài xế và không tôn trọng khách hàng. Một trong những chính sách ấy là GHÉP ĐƠN".

Đây là một phần nội dung trong status khá dài của một tài xế Now trong một nhóm chuyên review đồ ăn trên Facebook.

Hiện bài chia sẻ đã thu hút hơn 35.000 lượt Like và gần 10.000 bình luận.

Chia sẻ này được đưa ra chưa đầy 2 tiếng sau thông báo về chính sách mới với tính năng tự động nhận đơn hàng, và tài xế không nhấn "Đồng ý" nhận đơn trong 60 giây thì bị tính là từ chối 1 đơn hàng.

Chính sách này được cho là đã giáng đòn nặng lên thu nhập của cánh tài xế, trong bối cảnh các tài xế đã ức chế với chính sách ép nhận đơn ghép từ trước đó.

Ghép đơn là tính năng mới hỗ trợ tài xế giao nhiều đơn trên cùng một chuyến đi. Về lý thuyết, tính năng này sẽ giúp các tài xế có thêm thu nhập thay vì chạy từng đơn lẻ. Tính năng ghép đơn hiện có trên hầu hết các ứng dụng giao đồ ăn phổ biến khác như GrabFood hay Baemin.

Trong khi tính năng ghép đơn tại GrabFood matching sao cho các đơn order tại cùng nhà hàng hoặc nhà hàng của đơn hàng ghép tiếp theo nằm trên cùng hành trình, nhằm đảm bảo cả trải nghiệm của tài xế lẫn khách hàng, thì Now bị tài xế tố ghép đơn các nhà hàng cách nhau có khi tới 3 - 5km, cộng thêm việc phải chờ đồ ăn lâu khiến các tài xế ức chế, dồn nén.

Được biết, phía GrabFood và Baemin cũng để tài xế tự chọn chứ không buộc nhận đơn.

Sau bài chia sẻ cộng với lời kêu gọi tẩy chay Now, ứng dụng này liên tiếp hứng bão 1 sao từ cộng đồng trong 4 ngày gần đây trên Google Play.

Now hứng bão 1 sao liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook - Ảnh 1.
Now hứng bão 1 sao liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook - Ảnh 2.

Lý do vote 1 sao được đưa ra chủ yếu do người dùng phẫn nộ từ việc Now chèn ép tài xế. Một số vote 1 sao khác nêu lý do phải đợi 1 tiếng đồng hồ mới có đồ ăn. Một số phàn nàn về phí ship đắt, bị tính thêm phụ phí, không có khuyến mãi, thậm chí có vote 1 sao với lý do vote theo phòng trào.

Nhờ một số vote 5 sao chỉ nêu lý do "Tốt", "OK" trong ít ngày gần đây, ứng dụng Now Delivery hiện đang giữ được mức vote trung bình 4,4 sao với hơn 112.000 lượt vote.

Hiện Now Delivery là ứng dụng phổ biến thứ 2 trong lĩnh vực Ăn uống trên Google Play, sau Baemin.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm