Trịnh Sảng chính thức trở thành tội phạm kinh tế với tội trốn thuế, nộp phạt hơn 1 nghìn tỷ đồng

27/08/2021 11:04 AM | Xã hội

Nếu không muốn tiếp nối Ngô Diệc Phàm ngồi tù, Trịnh Sảng chỉ có thể nộp đủ thuế và tiền phạt trong thời gian quy định.

Trong lúc vụ việc Triệu Vy có nguy cơ bị phong sát vẫn chưa hạ nhiệt thì Trịnh Sảng lại tiếp tục gây chấn động khi cô đã chính thức bị buộc tội trốn thuế.

Theo thông báo từ Tổng cục Thuế quốc gia Trung Quốc thì từ năm 2019 – 2020, Trịnh Sảng đã không kê khai khoản thu nhập cá nhân 191 triệu Nhân dân tệ (khoảng 670 tỷ đồng. Trong đó bao gồm: 156 triệu Nhân dân tệ thù lao phim Thiện nữ u hồn và 35 triệu Nhân dân tệ thù lao biểu diễn khác), trốn hơn 45 triệu Nhân dân tệ (hơn 161 tỷ đồng) tiền thuế và những khoản thuế chưa nộp lên đến 26,5 Nhân dân tệ (hơn 94 tỷ đồng).

Trịnh Sảng chính thức trở thành tội phạm kinh tế với tội trốn thuế, nộp phạt hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Thông báo từ Tổng cục Thuế Trung Quốc.

Việc trốn thuế thông qua "hợp đồng âm dương" đã khiến nữ diễn viên Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bị yêu cầu phải nộp khoản thuế và tiền phạt lên đến 299 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1.064 tỷ đồng). Tổng cục Thuế cũng cho biết, vì Trịnh Sảng lần đầu phạm tội nên nếu nộp đủ khoản tiền 299 triệu Nhân dân tệ kia thì cô sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự, bằng không thì khả năng ngồi tù cùng Ngô Diệc Phàm sẽ rất cao.

Trịnh Sảng chính thức trở thành tội phạm kinh tế với tội trốn thuế, nộp phạt hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Tiếp nối Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng phải nộp cả nghìn tỷ đồng vì trốn thuế.

Bên cạnh đó, việc Trương Hằng đứng lên tố cáo Trịnh Sảng nhận 160 triệu Nhân dân tệ thù lao phim Thiện nữ u hồn cũng khiến anh phải đối diện với nghi án đồng mưu cùng tình cũ trốn thuế. Hiện tại Trương Hằng cũng đã bị lập án điều tra và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trịnh Sảng chính thức trở thành tội phạm kinh tế với tội trốn thuế, nộp phạt hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Việc Trịnh Sảng bị buộc tội, Trương Hằng cũng không tránh khỏi liên lụy.

Ngoài ra, Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) cũng chính thức ra thông báo "phong sát" mọi hoạt động của Trịnh Sảng với nội dung: Các cơ quan, mạng xã hội, đài truyền hình không được mời Trịnh Sảng tham gia bất kỳ chương trình nào. Dừng phát sóng tất cả các tiết mục có Trịnh Sảng tham gia (phim, show...).

Trịnh Sảng chính thức trở thành tội phạm kinh tế với tội trốn thuế, nộp phạt hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Quảng Điện ra thông báo "phong sát" Trịnh Sảng.

Nguồn: Weibo

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM