Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh cấp Mầm non đến THCS nghỉ đến hết tháng 3

10/03/2020 19:15 PM | Xã hội

Vào chiều ngày 10/3, UBND tỉnh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ đến hết tháng 3.

Vào chiều ngày 10/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các thành viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng (chủ tịch UBND Đồng Nai) đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết tháng 3. Riêng học sinh THPT vẫn tiếp tục học bình thường như lịch trình đã định.

Nhằm đảm bảo vệ sinh trường học, tỉnh cũng sẽ cấp cho mỗi trường 1-2 máy đo thân nhiệt để đo cho tất cả giáo viên và học sinh trước khi bước vào trường. Sở GD-ĐT cũng nhấn mạnh các trường học cần tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh và giáo viên biết được thông tin phòng chống dịch bệnh; hạn chế tập trung nơi đông người; tăng cường sức đề kháng học sinh bằng việc ăn uống đủ chất trước khi đến lớp; đồng thời biết cách phản ứng khi có sự cố bất thường.

Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh cấp Mầm non đến THCS nghỉ đến hết tháng 3 - Ảnh 1.

Học sinh cấp Mầm non, Tiểu học, THCS tỉnh Đồng Nai chính thức được nghỉ học đến hết tháng 3/2020. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào chiều ngày 9/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong địa bàn tỉnh. Sở GD-ĐT đã có văn bản nghiên cứu về việc tổ chức cho học sinh học và quản lý qua mạng trực tuyến; đồng thời nghiên cứu, tham mưu phương án tiếp tục cho học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ hết tháng 3/2020.

Cũng trong cuộc họp, ông Nguyễn Đình Xứng (chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) cho biết mục tiêu quan trọng nhất là không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh; đồng thời cần công khai, minh bạch thông tin để người dân nắm bắt nhằm chủ động phòng chống dịch.


Nóng: Tỉnh đầu tiên cho học sinh cấp Mầm non đến THCS nghỉ đến hết tháng 3 - Ảnh 2.

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM