Nữ bệnh nhân thứ 34 mắc COVID-19 đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người, từng gặp hội doanh nhân và 1 phòng công chứng trước khi nhập viện

10/03/2020 18:55 PM | Kinh doanh

Bệnh nhân số 34 nhiễm COVID-19 sau khi trở về Việt Nam đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người. Ngoài ra, bà T. còn tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Chiều ngày 10/3, Bộ Y tế đã công bố thêm một trường hợp mới được xác định dương tính với virus corona (COVID-19) ở Việt Nam. Danh tính bệnh nhân là D.T.L.T (51 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Được biết, ngày 22/2, bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, bệnh nhân tiếp tục di chuyển đến Washington.

Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Hamad (Doha, Qatar) và sáng ngày 2/3, nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau đó người phụ nữ trở về ở tại công ty.

Đến ngày 5/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng. Đến sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với chủng virus COVID-19.

Theo đó, bệnh nhân được xác định đã tiếp xúc với 14 người. Trong đó có chồng, 3 người con, cháu, 2 lái xe và một số nhân viên của công ty.

Bên cạnh đó, bà T. còn tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 34 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong số đó có 16 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.


Nữ bệnh nhân thứ 34 mắc COVID-19 đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người, từng gặp hội doanh nhân và 1 phòng công chứng trước khi nhập viện - Ảnh 1.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm