Nông nghiệp thông minh cùng ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông

29/10/2021 13:30 PM | Công nghệ

Hiện đại hóa nông nghiệp được xem là xu thế tất yếu tạo nên sự phát triển vượt bậc của toàn ngành, qua đó đưa nông nghiệp nước nhà nhanh chóng hội nhập và phát triển trong thời đại cách mạng 4.0.

Nền nông nghiệp Việt Nam hiện được đánh giá là phát triển khá toàn diện và có xu hướng chuyển dịch sản xuất hàng hóa số lượng lớn, với năng suất và chất lượng ngày càng tăng cao, đảm bảo an ninh lương thực và cải thiện đời sống người dân… Song song đó, thị trường nông sản cũng từng bước "chuyển mình", khẳng định vị thế nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đơn cử tại các nước như: Mỹ, Nhật Bản, khối Liên minh châu Âu EU…

Nông nghiệp thông minh cùng ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông - Ảnh 1.

Nông nghiệp thông minh mang nhiều kết quả thiết thực

Trong những năm trở lại đây, nông nghiệp Việt Nam đã nỗ lực nghiên cứu và chuyển giao vào sản xuất rất nhiều ứng dụng thông minh, giúp nông dân dễ dàng cập nhật giá cả vật tư nông nghiệp, hỗ trợ canh tác, kết nối đầu ra nông sản… mang lại sản phẩm an toàn, chất lượng và năng suất cao.

Nét nổi bật của sản xuất nông nghiệp thông minh chính là xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn kết với nơi tiêu thụ, việc ứng dụng khoa học trước và sau thu hoạch để tạo ra nhiều giá trị mới cho nông sản Việt Nam. Mục đích của việc làm này là góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của nước ta tăng nhanh hơn, nhiều sản phẩm hàng hóa được nâng lên thông qua kỹ thuật chế biến.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc đổi mới khoa học công nghệ được nhận định là giải pháp then chốt để thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp nước nhà.

Ứng dụng 2Nông – Gỡ rào cản "cũ", phát huy nguồn lực

Có thể thấy, những thành công và sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp hiện nay một phần là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tuy nhiên, mô hình canh tác này vẫn còn gặp không ít khó khăn khi thị trường tiêu thụ còn nhiều hạn hẹp, nhân lực còn hạn chế…

Nông nghiệp thông minh cùng ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông - Ảnh 2.

Tháo gỡ những rào cản này, ứng dụng 2Nông ra đời và không ngừng nỗ lực để trở thành "trợ lý" đắc lực của mọi nhà nông. Với app thông minh này, nhà nông có thể nhanh chóng cập nhật nhiều vấn đề nóng hỏi như: Tin tức nông nghiệp mới nhất; Nhận báo giá phân bón, nông sản; Quản lý canh tác; Dự báo thời tiết; Trao đổi trực tuyến cùng chuyên gia; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm… Qua đó, từng bước xây dựng mô hình nông nghiệp sản xuất hàng hóa năng suất cao, chất lượng, góp phần gia tăng thu nhập cho người dân.

"Nông nghiệp thông minh 2Nông được ứng dụng phổ biến trên hai nền tảng di động Android và iOS theo hướng hiện đại hóa, nhưng lại vô cùng thân thiện, dễ cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân trên khắp cả nước", đại diện 2Nông cho biết.

Thông tin ứng dụng:

Website: https://2nong.vn/

Link android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pvcfc.inong&hl=vi&gl=US

Linhk ios: https://apple.co/3kzb6us

Link fanpage: https://www.facebook.com/2nong.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM