NÓNG: Giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh từ 12 giờ hôm nay

08/06/2021 11:13 AM | Thời sự

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã thiết lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ TP Hà Tĩnh, giãn cách xã hội từ 12h trưa nay.

NÓNG: Giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh từ 12 giờ hôm nay

Sáng 8/6, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16, từ 12h hôm nay (8/6) đến khi có quyết định tiếp theo.

Theo đó, toàn bộ thành phố Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường; tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu sẽ được cách ly từ 12 giờ ngày 8-6.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân TP Hà Tĩnh thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

 NÓNG: Giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh từ 12 giờ hôm nay - Ảnh 1.

Lực lượng Binh chủng hóa học bộ Quốc phòng phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực phong tỏa.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

 NÓNG: Giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh từ 12 giờ hôm nay - Ảnh 2.

Nhiều chốt phong tỏa được thiết lập ở khu vực phường Nguyễn Du và Bắc Hà (TP Hà Tĩnh)

Trước đó, Hà Tĩnh ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, ca nhiễm thứ 10 là bệnh nhân nam P.C.C (57 tuổi, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh).

Bệnh nhân là nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện. Trong sáng nay lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa bệnh viện, lực lượng bộ đội hóa học quân khu 4 đã phun khử khuẩn những khu vực đang bị phong tỏa.

VĂN NGUYỄN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm