[NÓNG] Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù giam

06/04/2018 14:50 PM | Xã hội

Sau phiên xét xử, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã tuyên bố cựu Tổng thống Park Geun-hye chịu án 24 năm tù giam vì các tội danh lạm dụng quyền lực, hối lộ và cưỡng bách.

Bản án được đưa ra cho bà Park đã kết thúc vụ tham nhũng gây chấn động đất nước Hàn Quốc , đặc biệt khi có liên quan tới nhiều quan chức chính phủ và nhân vật quyền lực trên đất nước.

"Bà Park Geun-hye đã lạm dụng quyền lực được người dân Hàn Quốc tin tưởng trao cho," thẩm phán tuyên bố, và bày tỏ mong muốn đưa ra hình phạt nghiêm khắc để gửi thông điệp cứng rắn tới những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Các công tố viên có mặt đã yêu cầu bà Park phải chịu bản án ít nhất 30 năm tù giam. Tuy nhiên, vị cựu tổng thống không xuất hiện trong phiên tòa tại Tòa án Trung tâm Seoul. Bà Park cùng các luật sư đã từ chối tham dự sau khi tòa án quyết định sẽ truyền hình trực tiếp phiên xét xử.

Theo dự kiến, bà Park sẽ tiếp tục kháng cáo. Bên ngoài tòa án, hàng trăm người ủng hộ bà Park đã tụ tập, vẫy cờ Hàn Quốc và kêu gọi thả cựu Tổng thống.

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM